Bánh custard hot trend 2023 – Người trẻ Sài Gòn giành giật mua bánh tại siêu thị

Hiện tượng hot trend bánh custard 2023 đang rộ lên tạo nên một phong trào cực hot với người trẻ. Người dân ùn ùn đi săn bánh custard, đợi gần 2 tiếng mới mua được 2 hộp tại siêu thị. Với sự tăng lên đột biến nhiều siêu thị đã tăng hết công suất để phục vụ quý khách

hot trend banh custard

Gần một tháng nay, khách mua bánh custard (một loại bánh ngọt làm từ trứng, sữa và đường, có kết cấu mịn và không nướng cứng) tại một siêu thị ở quận Gò Vấp bỗng nhiên tăng vọt dẫn đến hiện tượng tranh nhau, buộc người bán phải giới hạn số lượng.

Người mua nói gì về hot trend bánh custard 2023

Bích Trang (32 tuổi) thở phào khi trở thành người cuối cùng mua được hai hộp bánh custard Emart (còn gọi là bánh flan hoặc crème brûlée) trong mẻ bánh đầu tiên sáng 25/10. Phía sau cô, hơn 30 người đang xếp hàng nhưng không đến lượt thể hiện rõ sự tiếc nuối.

xep hang mua banh custard hot trend

Lệ cho biết đã phải dậy sớm chạy xe hơn 10 km từ TP Thủ Đức đến quận Gò Vấp để xếp hàng chờ mẻ bánh ra lò lúc 9h30. Loại bánh custard hot trend này đang rất “hot” trên trên mạng xã hội khiến nhiều người đổ xô tìm mua, khác với các loại bánh mì hay bánh quy.

“Nhiều người giành giật quá nên họ (siêu thị) yêu cầu xếp hàng, giới hạn mỗi người chỉ được mua hai hộp”, Lệ nói.

thoi gian ban banh custard hot trend

Một nhân viên siêu thị cho biết tình trạng này đã xảy ra gần một tháng, khách hàng từ 18-35 tuổi chiếm đa số. Cô không biết vì sao bánh custard được lùng mua nhiều như thế.

Có người đã phải xếp hàng bốn tiếng để mua bốn hộp bánh custard. “Đây không phải loại bánh mới, bình thường được đặt cùng bánh su kem, bánh bông lan trong hộc lạnh và sức mua cũng rất vừa phải”, người này nói.

Video hàng trăm người giành giật mua bánh custard tại siêu thị ngày 25/10/2023

Hàng trăm người trẻ giành giật mua bánh custard theo trend, siêu thị chỉ cho mua 2 hộp/lần

gianh giat mua banh custard hot trend
Khách xếp hàng mua bánh custard tại siêu thị thuộc quận Gò Vấp, TP HCM, sáng 25/10

Tuần trước, khi chưa có quy định xếp hàng, Đinh Mạnh Ninh (20 tuổi, ở Bình Dương) từng tham gia trận chiến giành mua bánh custard. Anh cho biết mua vì tò mò về loại bánh được cộng đồng mạng chia sẻ. “Hộp cuối cùng vừa mang ra đã có hai, ba người vươn tay giành”, Thành kể. “Tôi bị đè phía sau nhưng do cao và tay dài nên may mắn giữ được hai hộp”.

Bánh custard được làm từ bột mỳ, trứng có lớp vỏ bông xốp, nhân kem hoặc socola mềm, tan. Mỗi ngày, siêu thị có 6 mẻ bánh ra lò vào các khung giờ 9h30, 11h30, 13h30, 15h30, 17h và 19h, một đợt sản xuất 120 hộp. Sau vài hôm thấy lượng người mua kéo đến ồ ạt và tranh giành nhau, siêu thị phải tách custard ra quầy riêng, phân luồng cho khách xếp hàng và bán tối đa mỗi người hai hộp. Nếu muốn mua thêm, họ phải xếp hàng lần nữa.

Sau khi mua và ăn thử, Thành nói bánh không có gì đặc biệt và cũng sẽ không quay lại mua thêm.

Trước nhu cầu cao của khách hàng, một số người đã mua bánh custard về bán lại hoặc nhận xếp hàng mua giúp với giá chênh lệch từ 10.000-30.000 đồng.

sieu thi thong bao ban banh custard
Bảng thông báo quy định mua bánh custard ở siêu thị thuộc quận Gò Vấp, TP HCM, sáng 25/10.

Chuyên gia nhận định về hot trend bánh custard 2023

Ông Dy Khoa, giám đốc truyền thông một sàn TMĐT ở TP HCM nhận định có thể hiện tượng này xuất phát từ hội chứng FOMO (hội chứng sợ bỏ lỡ) của giới trẻ. Khi một từ khóa bỗng nhiên “hot” trên mạng xã hội, được thảo luận nhiều, mọi người có xu hướng tham gia vì không muốn mình là người ngoài cuộc. “Không ai muốn là người sau cùng được nếm vị bánh custard đang “hot”. Ai cũng muốn có video, ảnh hoặc bài đăng với hộp bánh custard nên vô tình biến loại bánh bình dân này trở nên khan hiếm”, ông Khoa nói.

Ông nhận định hiện tượng “cuồng” bánh custard sẽ sớm biến mất. Trong 4-5 ngày tới, xu hướng này có thể đạt đỉnh và lượng khách còn tăng trước khi lao dốc trở về trạng thái bình thường.

Chị Hoàng Anh (27 tuổi), nhà ở gần siêu thị có chung quan điểm này. Chị cho biết rất ngạc nhiên bởi lượng người xếp hàng mua bánh đông bất thường trong khi hai năm trước, bánh custard đã có mặt trên thị trường.

“Tôi nghĩ tình trạng trên là hiệu ứng đám đông. Ngoài siêu thị trên có nhiều cửa hàng, cá nhân khác cũng bán bánh custard nhưng không đông thế này”, chị Hoàng Anh nói.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *