Phần mềm tính tiền là phần mềm ứng dụng phù hợp cho mô hình từ các nhà hàng, quán cafe cho đến quán nhậu,… hỗ trợ hiệu quả cho nhân viên và chủ quán, từ đó dẫn đến nâng cao hiệu quả cho công việc kinh doanh.

phan-mem-tinh-tien

Bài viết sau đây của Chuquan.vn sẽ cung cấp đến cho các bạn những phần mềm tính tiền mà hiện nay đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng như POS365, Sapo, PosApp, Vietbill,… Mời các bạn theo dõi nhé!

Tìm hiểu về phần mềm tính tiền

Phần mềm tính tiền là một công cụ hỗ trợ đắc lực các hoạt động trong việc kinh doanh bán hàng như order món, tính tiền, xuất bill,… thay thế cho những thao tác thủ công như order bằng cách ghi chép trên giấy, tính tiền bằng cộng tay, tính nhẩm. 

Phần mềm giúp khắc phục được những hạn chế bằng các thao tác kinh doanh bán hàng thủ công, giúp các thao tác bán hàng trở nên chuyên nghiệp, đơn giản, nhanh chóng và chính xác hơn. Nhờ đó mà các quán tạp hóa, trà sữa, thời trang, quán ăn, quá cafe,… vận hành tốt hơn.

Các tính năng nổi bật của việc sử dụng phần mềm tính tiền

Hạn chế tối đa tình trạng doanh thu thất thoát

Phần mềm tính tiền giúp chủ quán, chủ doanh nghiệp tránh được các trường hợp như: 

 • Nhân viên phục vụ của quán ghi ẩu tên món ăn, thức uống nên phòng bếp hoặc pha chế không dịch được hay dịch sai dẫn đến chế biến nhầm món ăn, thức uống hoặc đưa lên thiếu món dẫn đến khách hàng có đánh giá không hài lòng.
 • Khách nghi ngờ việc tính tiền hóa đơn sai hay hóa đơn không rõ ràng.
 • Việc tính tiền bằng tay, tính nhẩm và giao ca giữa các ca làm việc gây thất thoát, nhầm lẫn doanh thu.

Dựa vào các tính năng có thể hủy, sửa đổi hóa đơn và có thể phân quyền cho quản lý của cửa hàng đó giám sát, điều này giúp doanh nghiệp tránh được việc sai sót trong khi in hóa đơn tính tiền cho khách hàng. Đồng thời, chủ quán cũng có thể kiểm soát được doanh thu chính xác, tránh được những thất thoát tài sản.

Phục vụ quý khách hàng với tốc độ nhanh chóng

Sử dụng phần mềm tính tiền là một sự lựa chọn hoàn hảo cho việc kinh doanh của bạn. Bởi khi khách hàng order món, bạn chỉ cần chưa đến 2 phút đã có thể hoàn thành các thao tác như ghi chú món ăn, chuyển bill cho phòng chế biến trên giao diện phần mềm. 

So với thao tác thủ công trước đây thì phần mềm tính tiền phục vụ khách hàng nhanh chóng và tránh được sai sót khi gọi món. Đặc biệt, trong những khung giờ cao điểm đông khách nhất của quán sẽ giảm tải được tình trạng khách hàng phải chờ đợi để order món, sai sót trong việc đưa danh sách các món ăn lên và tính tiền sai cho khách hàng.

Số liệu được thống kê rõ ràng, chi tiết

Phần mềm tính tiền sẽ lưu trữ toàn bộ các thông tin hoạt động trong quá trình bán hàng như: order, tính tiền, khuyến mãi, sửa đổi hóa đơn, phương thức thanh toán. 

Dựa vào những thông tin được thống kê đó, chủ cửa hàng sẽ nắm bắt được doanh thu theo từng ca và cũng nắm được tình hình kinh doanh hay nhu cầu tiêu thụ của khách hàng, từ đó có thể đưa ra chiến lược bán phù hợp.

Lưu trữ các thông tin của khách hàng

Phần mềm tính tiền còn có chức năng lưu trữ những thông tin liên quan đến khách hàng. Dựa vào đó để chủ cửa hàng có thể đưa ra những chính sách chăm sóc khách hàng tốt hơn, giữ chân khách hàng đó thành khách hàng trung thành và thu hút các khách hàng tiềm năng.

Top 8+ những phần mềm tính tiền chính xác, miễn phí và tốt nhất

Phần mềm tính tiền bán hàng chuyên nghiệp PosApp

PosApp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý bán hàng và các thiết bị bán hàng như máy Pos thu ngân, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,… uy tín, được hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp Việt Nam tin dùng.

Năm 2021, PosApp được Shark Nguyễn Hòa Bình tin tưởng và đầu tư. Kể từ đó,  PosApp chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Next360 và PosApp mong muốn cung cấp nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp PosApp:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Với tông màu vàng và trắng chủ đạo tạo cảm giác thoải mái. Giao diện của PosApp được thiết kế rõ ràng, chi tiết, logic giúp người dùng dễ dàng sử dụng kể cả những người không rành về công nghệ vẫn có thể sử dụng được phần mềm này.
 • Đồng bộ giữa các nhân viên: Khi nhân viên phục vụ order tại bàn cho khách, thông tin order sẽ trực tiếp chuyển xuống quầy pha chế đồng thời người quản lý cũng sẽ nhận được thông tin này. Từ nay nhân viên không cần phải di chuyển qua lại giữa các quầy gây mất thời gian nữa.
 • Phần mềm tương thích với nhiều thiết bị như Máy pos thu ngân, máy pos cầm tay, điện thoại, laptop, PC,…chủ quán có thể linh động sử dụng phần mềm PosApp mà không cần phụ thuộc vào máy Pos thu ngân cố định.

 • Dễ dàng kết nối với các thiết bị bán hàng, thu ngân như máy Pos, máy in hóa đơn, máy in tem, ngăn kéo đựng tiền, máy quẹt thẻ ngân hàng,… giúp quy trình bán hàng trở nên tối ưu, chuyên nghiệp, nhân viên order, thanh toán hóa đơn cho khách nhanh chóng
 • Quản lý nhân viên chặt chẽ: Ngăn chặn gian lận thông qua hệ thống báo cáo hoạt động bán hàng theo nhân viên, theo ca chặt chẽ. Bạn có thể tùy chọn phân quyền truy cập để hạn chế nhân viên thực hiện các thao tác không mong muốn như hủy bàn, huỷ hoá đơn, huỷ món…
 • Quản lý khách hàng – hội viên: Quản lý thông tin khách hàng – tích điểm hội viên dựa trên các thông tin như họ tên, số điện thoại khách hàng… Giúp gia tăng giá trị vòng đời khách hàng sử dụng dịch vụ

 • Quản lý kho hàng đơn giản: Quản lý các hoạt động nhập kho – xuất bán hàng chặt chẽ, hạn chế hao hụt, sai sót hoặc tình trạng nhân viên “cầm nhầm” hàng trong kho
 • Quản lý chuỗi cửa hàng: Quản lý toàn bộ chuỗi hệ thống cửa hàng bằng 1 tài khoản quản lý duy nhất. Giúp bạn truy xuất toàn bộ dữ liệu bán hàng ở từng chi nhánh nhanh chóng, chính xác
 • 30 biểu đồ báo cáo từ xa: Quản lý toàn bộ các thông tin kinh doanh, hàng tồn, báo cáo nhân viên từ xa ngay trên điện thoại
 • Đa dạng thương thức thanh toán: Phần mềm PosApp hỗ trợ đa dạng nhiều phương thức thanh toán không tiền mặt cho cửa hàng như thanh toán bằng cách quét mã QR từ các ví điện tử thông dụng như Momo, VNPay, ZaloPay,… hay thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng ATM nội địa, Visa / Mastercard,….

Phần mềm tính tiền miễn phí DanTriSoft

Phần mềm tính tiền Dân Trí Soft là một trong những phần mềm tính tiền miễn phí được nhiều người kinh doanh sử dụng. Phần mềm với thiết kế giao diện thân thiện, dễ nhìn, tích hợp nhiều tính năng tạo dữ liệu, tạo danh mục các hàng hóa, giá cả, tính tiền, in hóa đơn, thống kê các số liệu xuất kho, nhập kho hay tồn kho, quản lý các khoản thu chi, quản lý các chương trình khuyến mãi,… Từ đó tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Những lợi ích đó giúp cho người sử dụng tiết kiệm được các khâu làm việc, tiết kiệm được số lượng nhân viên và tính tiền một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, Vì là phần mềm miễn phí nên khi sử dụng Dân Trí Soft chỉ phân quyền cho một tài khoản duy nhất của doanh nghiệp.

Phần mềm tính tiền nhà hàng, quán ăn Kiotviet

Phần mềm tính tiền KiotViet là sản phẩm do Công ty Cổ phần phần mềm Citigo cung cấp. Đây là đơn vị có kinh nghiệm trong việc tư vấn, cung cấp các giải pháp quản lý kinh doanh bán hàng đa ngành nghề. 

Một vài ưu điểm vượt trội của Kiotviet:

 • Giao diện của phần mềm tính tiền Kiotviet rất trực quan, dễ nhìn với thiết kế đơn giản nhờ đó nhân viên có thể thao tác với tốc độ nhanh thúc đẩy hiệu quả làm việc tăng.
 • Có thể sử dụng trên mọi thiết bị như: điện thoại, máy để bàn bàn, laptop, tablet, POS,…
 • Có thể quản lý từng bàn trong cửa hàng để tiện lợi cho việc sắp xếp bàn, mang món lên và tính tiền cho khách.
 • Kiotviet có thể kết nối với các loại máy in để hỗ trợ trong việc tính tiền in hóa đơn.
 • Chủ cửa hàng có thể quản lý cửa hàng từ xa thông qua laptop hoặc điện thoại.
 • Thường xuyên được cập nhật.

Phần mềm tính tiền quán cafe, nhà hàng POS365

Phần mềm bán hàng POS365 cũng là một trong số những phần mềm được dùng nhiều trong việc quản lý nhà hàng, quán ăn. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng nắm bắt và kiểm soát được những khoản chi tiêu và lợi nhuận của quán.

Phần mềm POS365 là giải pháp hoàn hảo dành cho các nhà hàng, quán cafe, tạp hóa, trà sữa, thời trang với quy mô vừa và nhỏ. Phần mềm có màn hình order bắt mắt với tên và hình ảnh của món ăn, đồ uống được hiển thị theo nhóm. Đồng thời, POS365 còn đồng bộ hóa dữ liệu trên nhiều thiết bị: điện thoại, tablet, máy tính bàn, laptop và cả máy POS mini cầm tay.

Phần mềm Sapo

SAPO cũng là một trong những cái tên nổi bật của phần mềm bán hàng, tính tiền nhà hàng, quán ăn. Phần mềm Sapo hỗ trợ người dùng thực hiện việc đặt món, thêm món hoặc ghi chú hóa đơn nhanh chóng.

Phần mềm tính tiền SAPO giúp bạn tạo order cho khách hàng ngay tại bàn thông qua điện thoại, tablet. Điều này sẽ hạn chế được sự sai sót giữa các hóa đơn trên máy và order của nhân viên trên giấy.

Phần mềm Vietbill – tính tiền quán ăn, nhà hàng miễn phí

Vietbill là phần mềm quản lý tính tiền được sử dụng nhiều trong các siêu thị, nhà hàng hoặc các quán cafe. Nó hỗ trợ người dùng tiện lợi hơn trong việc tính tiền và in bill cho khách với tốc độ nhanh chóng.

Thông qua phần mềm Vietbill, bạn có thể quản lý các khoản thu chi nhà hàng cũng như tình trạng hàng hóa xuất nhập kho. Hơn thế nữa, phần mềm này còn đáp ứng yêu cầu của chủ quán khi muốn quản lý quán của mình từ xa bằng điện thoại thông minh, tablet. 

Phần mềm này cũng có khả năng kết nối với máy in hoặc nhập, xuất các dữ liệu ra Excel để đối chiếu với những nguyên liệu tồn kho thực tế.

Phần mềm tính tiền LOOP Smart POS

Phần mềm tính tiền LOOP Smart POS là một trong những sản phẩm của công ty LOOP Smart Retail, là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp quản lý việc kinh doanh bán hàng hiệu quả cho ngành nghề F&B, có mặt tại các nước như: Singapore, Hàn Quốc, Malaysia và trong đó cũng có Việt Nam.

Phần mềm tính tiền LOOP Smart POS theo hướng hiện đại, tối ưu hóa mọi quy trình bán hàng, tự động đồng bộ hóa dữ liệu, có thể quản lý chặt chẽ mọi lúc mọi nơi nếu bạn muốn.

Phần mềm này sở hữu cho mình các tính năng giúp bạn có thể thực hiện thao tác bán hàng nhanh chóng và theo dõi, nắm bắt dễ dàng tình hình kinh doanh:

 • Có giải pháp tích hợp nhiều phương thức thanh toán, bảo mật dữ liệu cao, xử lý giao dịch vô cùng nhanh chóng.
 • Kiểm soát quá trình nhập xuất trong kho nhanh chóng, chính xác qua đó mà chủ quán nắm bắt được tồn kho.
 • Báo cáo, thống kê hoạt động kinh doanh liên tục thông qua các biểu đồ trực quan.
 • Phần mềm bán hàng LOOP Smart POS có thể quản lý chuỗi cửa hàng: quản lý và theo dõi được tình hình kinh doanh được đồng thời nhiều chi nhánh chỉ cần 1 lần nhấp chuột.
 • Chủ quán sử dụng và theo dõi được trên mọi thiết bị có kết nối internet.
 • Cập nhật thường xuyên.

Phần mềm tính tiền FaBi

FABi là phần mềm tính tiền được cung cấp bởi công ty iPOS.vn – đó là 1 đơn vị uy tín cung cấp ra thị trường các giải pháp quản lý bán hàng với kinh nghiệm hơn 10 năm và hợp tác cùng 35.000 cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống với quy mô khác nhau

Những tính năng nổi trội mà phần mềm tính tiền FaBi sở hữu:

 • Thao tác trên phần mềm vô cùng đơn giản nên việc thanh toán cho khách hàng vô cùng nhanh chóng.
 • Thực hiện trực tiếp trên giao diện phần mềm để áp mã khuyến mãi hay cộng thuế VAT. 
 • Hỗ trợ đa dạng các phương thức thanh toán như tiền mặt, thanh toán qua ví điện điện tử, hay thẻ ngân hàng.
 • Phân quyền cho nhân viên để dễ dàng quản lý trong mỗi ca làm để tránh thất thoát tài sản.
 • Hỗ trợ và đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị.
 • Có thể liên kết đến máy POS bán hàng.
 • Khi mua bạn sẽ được các nhận viên hướng dẫn tận tình, được hưởng chính sách bảo hành và thông báo cập nhật thường xuyên.

Bảng giá cho việc sử dụng phần mềm máy tính

Tên phần mềmMiễn phí/Trả phí
PosApp– Gói cơ bản: 120 nghìn đồng/ tháng.
– Gói phổ biến: 190 nghìn đồng/ tháng.
Dân Trí Soft– Gói cơ bản: 5 triệu 490 nghìn đồng.
– Gói nâng cao: 5 triệu 990 nghìn đồng.
– Gói quản lý chuỗi: 14 triệu 990 nghìn đồng.
KiotViet– Gói hỗ trợ: 180 nghìn đồng/ cửa hàng/ tháng.
– Gói chuyên nghiệp: 250 nghìn đồng/ cửa hàng/ tháng.
POS36592 nghìn đồng/ tháng
SAPO– Gói Basic: 119 nghìn đồng/ tháng.
– Gói Pro: 229 nghìn đồng/ tháng.
Vietbill– Gói giới hạn:
Gói 1 năm: 700 nghìn đồng
Gói 2 năm: 1 triệu 400 nghìn đồng
Gói 3 năm: 2 triệu 100 nghìn đồng
– Gói bản quyền: 
Gói 1 năm: 1 triệu đồng
Gói 2 năm: 2 triệu đồng
Gói 3 năm: 3 triệu đồng
LoyverseMiễn phí nhưng bị giới hạn tính năng
An Việt SoftMiễn phí nhưng bị hạn chế tính năng

Các tiêu chí để phân loại phần mềm tính tiền

Dựa vào chi phí

Dựa vào chi phí, phần mềm tính tiền sẽ được chia làm 2 loại:

 • Phần mềm tính tiền miễn phí: phù hợp với những quán ăn với quy mô nhỏ lẻ, vì phần mềm này có độ bảo mật kém và chỉ có tính năng bán hàng, tính tiền thông thường.
 • Phần mềm tính tiền trả phí: có độ bảo mật cao và được dùng nhiều tại các nhà hàng, kinh doanh quán ăn, quán cafe có doanh thu cao.

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ, phần mềm tính tiền chia thành 2 loại như sau:

 • Phần mềm tính tiền nội địa: các chức năng được hiển thị hoàn toàn bằng tiếng Việt với giao diện nhìn, dễ hiểu và dễ sử dụng. Một số phần mềm được sử dụng phổ biến như: LOOP Smart POS, Sapo, CukCuk, PosApp…
 • Phần mềm tính tiền nước ngoài: hỗ trợ kết nối với các đơn vị đặt, giao hàng và thanh toán tiền trong nước. Một số loại phần mềm được sử dụng phố biến như: Ocha, DCorp,…

Dựa vào nền tảng công nghệ

Dựa vào nền tảng công nghệ, phần mềm tính tiền được chia thành 2 loại:

 • Phần mềm tính tiền với nền tảng On-premises: Dữ liệu theo phần mềm này được lưu trữ trên máy chủ và hoạt động 1 cách phức tạp. Khách hàng sử dụng loại này chỉ thu phí sử dụng 1 lần. 
 • Phần mềm tính tiền dạng Cloud: dữ liệu được lưu trữ trên điện toán đám mây, cách sử dụng đơn giản, dễ thao tác sử dụng mà dung lượng phần mềm lại thấp, phù hợp sử dụng cho hơn nền tảng. Sử dụng phần mềm này, khách hàng sẽ trả phí sử dụng theo tháng.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin liên quan đến Phần mềm tính tiền hiện đại, đáng trải nghiệm và tốt nhất năm 2023. Do đó hãy nhanh tay trở thành 1 trong những khách hàng thân thiết của Chuquan.vn để nhận được những ưu đãi “cực hời” cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm tính tiền bán hàng tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Liên hệ chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!