Chi Phí Mở Quán Trà Sữa Chi Tiết Nhất 2023

Lập bảng chi phí mở quán trà sữa là điều vô cùng quan trọng trong quá trình kinh doanh của bạn. Thiết kế, decor, setup quán hay tìm nguồn nguyên liệu phù hợp,… đều cần có nguồn vốn và nhiều hay ít phụ thuộc vào mô hình kinh doanh của quán đó.

chi phi mo quan tra sua

Để biết được Chi phí mở quán trà sữa là bao nhiêu hãy cùng Chuquan.vn chúng mình tham khảo các thông tin thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cơ hội cùng chi phí kinh doanh quán trà sữa ở Việt Nam

Chi phí để mở quán trà sữa hiện nay

Số vốn để bắt đầu kinh doanh trà sữa từ 10 triệu đồng đến không giới hạn. Chỉ 10 triệu đồng vì hình thức mua hàng online và ứng dụng chuyển phát nhanh hiện nay rất phát triển, các chủ quán trà sữa có thể bán hàng online mà không cần mặt bằng, cửa hàng lớn.

Bạn chỉ cần 10 triệu để trang bị cho mình những nguyên liệu và dụng cụ pha chế cơ bản, sử dụng mặt bằng tại nhà để bán hàng. Tuy nhiên, đó là một hình thức kinh doanh khá nhỏ lẻ và thiếu chuyên nghiệp.

Cần ít nhất 100 triệu VNĐ để mở một quán trà sữa có không gian cho khách hàng thưởng thức đồ uống và phát triển thương hiệu bền vững. Chi phí mở quán trà sữa thường cao từ 400 triệu đến 1 tỷ, nếu bạn muốn mở cửa hàng quy mô vừa và lớn, phát triển thương hiệu có trật tự, cạnh tranh với các thương hiệu khác trên thị trường.

Bạn nên tham khảo ý kiến, kinh nghiệm từ những chủ quán trước đó để biết được cách lập kế hoạch hay quản lý chi phí, chính sách, hướng hoạt động trong tương lai,… giúp bạn thu được lợi nhuận tốt nhất cho quán của mình.

Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí mặt bằng thường chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các chi phí mở quán trà sữa, chiếm khoảng 30% tổng chi phí. Vì thông thường bạn không phải trả hàng tháng mà phải ký hợp đồng dài hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm với số tiền đặt cọc là 1 tháng. Giá thuê thường từ 7-20 triệu / tháng nên nếu bạn hợp đồng ít nhất 3 tháng thì bạn sẽ phải trả từ 21-60 triệu đồng.

>>>Xem thêm: kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng

Chi phí mở quán trà sữa nhượng quyền hoặc xây dựng thương hiệu trà sữa mới

Nếu bạn tự xây dựng một thương hiệu trà sữa mới, bạn cần bỏ ra số tiền lên đến 15 triệu để thiết kế logo, đăng ký thương hiệu, in logo. Số tiền này có thể là rất nhiều, sẽ tiết kiệm hơn nếu bạn thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đơn giản, hoặc tăng lên nhiều tùy theo yêu cầu của bạn đối với đơn vị thiết kế, lên đến hàng chục triệu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức hoạt động nhượng quyền thương mại. Được sử dụng các thương hiệu hiện có, hưởng lượng khách hàng có sẵn, hỗ trợ về công thức, thiết bị, quy trình vận hành… Giá nhượng quyền tùy theo thương hiệu và thường dao động từ 100 triệu đến 3 tỷ đồng.

Chi phí thi công và trang trí

chi phi thi cong va trang tri

Hiện nay, chi phí thiết kế, thi công và trang trí quán trà sữa nói chung trên dưới 100 triệu VNĐ. Tất nhiên, đối với một quán trà sữa có diện tích lớn, nhiều tầng, hay theo phong cách sang trọng thì chi phí sẽ cao hơn, có thể lên tới 500 triệu đến 1 tỷ đồng. 

Bạn nên tham khảo nhiều đơn vị khác nhau, xem trực tiếp sản phẩm, nội thất và so sánh giá một cách thông minh trước khi thuê.

Chi phí mua nguyên liệu và thiết bị cho quán

Các thiết bị của quán trà sữa thường có giá như sau:

 • Ấm trà: 1 triệu / bình, cần 2 hoặc 3 bình
 • Máy xay sinh tố chuyên nghiệp: 3 đến 5 triệu 
 • Tủ lạnh: 5 triệu 
 • Dụng cụ pha chế như dụng cụ pha chế, thìa đong, cân, dụng cụ pha chế kem, máy làm kem: 1 triệu 
 • Ly giấy, ly nhựa, ống hút: 1 triệu
 • Máy dập nắp: 10 triệu /máy
 • Két đựng tiền, máy tính, máy in hóa đơn, giấy in: 10 triệu

Nguyên liệu mà quán trà sữa nào cũng cần là trà, đường, sữa bột, sữa tươi, kem tươi, siro và toppings. Tổng chi phí nguyên vật liệu tùy theo số lượng bạn mua, đợt đầu trung bình khoảng 4 đến 5 triệu.

>>>Xem thêm: mở quán cafe sân vườn nhỏ

Chi phí thuê nhân sự cho quán

Nguồn nhân lực là một yếu tố rất quan trọng, và chi phí cho nhân sự cần được duy trì đều đặn hàng tháng. Sau đây là mức lương phổ biến cho một số vị trí trong quán trà sữa:

 • Quản lý: 8 đến 10 triệu
 • Nhân viên pha chế, thu ngân, bán thời gian: 2 đến 3 triệu
 • Nhân viên pha chế, thu ngân, bán thời gian: 5 đến 7 triệu đồng
 • Bảo vệ: 5 triệu
 • Nhân sự khác như kế toán, marketing (nếu có): 7 đến 10 triệu đồng

Chi phí marketing quảng bá cho quán trà sữa

Chi phí marketing của mỗi thương hiệu trà sữa là không cố định, vì mỗi cửa hàng sẽ chọn một hình thức khác nhau.

 • Chi phí thiết kế và in ấn các ấn phẩm như tờ rơi, phiếu mua hàng, bảng hiệu, băng rôn: 1 đến  2 triệu đồng
 • Phí quảng cáo trên nền tảng trực tuyến: 5 đến 10 triệu / lần
 • Mời KOL quảng bá cửa hàng chi phí: 2 đến 10 triệu trở lên, tùy độ nổi tiếng của KOL
 • Chi phí làm video quảng cáo, nội dung đăng tải trên mạng xã hội, báo chí: nội dung khoảng 7 triệu, giá video tùy theo yêu cầu của bạn.
 • Chi phí đưa nhà hàng lên ứng dụng giao hàng phổ biến phụ thuộc vào đối tác.

Chi phí để khai trương một quán trà sữa

chi phi khai truong quan tra sua

Chi phí trong giai đoạn khai trương bao gồm các khoản như thuê trang trí, làm bảng hiệu, thuê ban nhạc, hoạt náo, chạy quảng cáo, ưu đãi, quà tặng cho khách hàng, v.v. Tùy theo quy mô lớn nhỏ của nhà hàng mà số tiền có thể từ 10 đến hàng trăm triệu đồng vào dịp khai trương.

Chi phí dự phòng cần thiết

Ngoài các khoản chi trên, mỗi nhà hàng còn cần có quỹ dự phòng để đào tạo nhân viên, tiền quyên góp từ các khu dân cư xung quanh cửa hàng, tiền phạt vi phạm, thay thế vật dụng, thiết bị và các khoản thiệt hại khác, tạm ứng một phần chi phí nếu xảy ra trong quá trình hoạt động.

>>>Xem thêm: mở quán trà chanh

Kinh doanh quán trà sữa thông thường cần bao nhiêu vốn?

Vốn 0 đồng

Có bạn mới kinh doanh trà sữa với vốn 0 đồng. Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, xu hướng kinh doanh trực tuyến là phổ biến. Bán trà sữa cũng là một hình thức kinh doanh trực tuyến. 

Tuy nhiên, do vốn mở cửa hàng chuyên kinh doanh trà sữa là 0 đồng nên bạn cần lưu ý là không có cửa hàng hay cơ sở cố định nào trực tiếp đón tiếp khách hàng. Trà sữa chỉ có thể được bán trực tuyến bằng cách trung gian và phân phối trà sữa của các cửa hàng trà sữa bán trong các cửa hàng truyền thống trực tuyến. 

Ưu điểm của việc kinh doanh trà sữa online theo hình thức này là bạn không cần đầu tư bất kỳ khoản vốn nào để mở quán trà sữa, tuy nhiên nhược điểm chính là bạn không thể kiểm soát được chất lượng của trà sữa và bạn có thể làm trà sữa riêng. Không thể tạo dựng được thương hiệu cho chính bạn.

Vốn 10 triệu

Ngoài mô hình mở quán trà sữa vốn 0 đồng, bạn cũng có thể mở quán trà sữa cố định với số vốn ban đầu là 10 triệu VND. Nếu bạn muốn mở quán trà sữa với số vốn 10 triệu thì nên liệt kê chi phí mở quán trà sữa cụ thể như sau: 

 • Xe bán trà sữa khoảng 6 triệu, bao gồm cả thùng đá và đồ trang trí. 
 • Khoảng 2 triệu cho sữa bột, trà, trân châu, thạch, siro, v.v. 
 • Khoảng 2 triệu để mua những thứ khác như: ly nhựa, ống hút, ghế, bàn nhựa … 

Nếu bạn mở quán trà sữa với số vốn 10 triệu thì không thể trang trí quá lòe loẹt mà cần phải có bảng hiệu bắt mắt, menu đẹp, bàn ghế, cốc chén sạch sẽ. Bạn nên chú ý tìm hiểu nhiều cách chế biến, kinh doanh các món ăn khác nhau và đầu tư nhiều vào trà sữa chất lượng.

Mở quán trà sữa vốn 50 triệu

Nếu bạn có 50 triệu để mở quán trà sữa thì bạn có thể mở một quán trà sữa với diện tích khoảng 20 đến 25m2 phục vụ khoảng 30 khách / giờ. Thông thường số vốn là 50 triệu, bạn nên hướng về mô hình quán bình dân, có chi phí mở quán trà sữa thấp nhất. Chi phí để mở quán trà sữa với số vốn 50 triệu như sau. 

Giá thuê mặt bằng và trang trí  khoảng 20-25 triệu. 

Cửa hàng chỉ chỉ khoảng 15 triệu cho nội thất vì vậy hãy mua hàng thanh lý của bạn với giá rẻ. Bạn sẽ cần mua: 

 • Bộ bàn ghế yêu cầu 30 ghế và 10 bàn khoảng 12 triệu đồng 
 • Bạn có thể mua hai chiếc quạt công nghiệp với giá khoảng 1 triệu cho một chiếc quạt. 

Chi phí lắp đặt WiFi khoảng 500.000 đồng. 

Chi phí cho dụng cụ pha chế cần khoảng 8 đến 10 triệu 

 • Ly chứa đồ uống, ly nhựa mang đi và ống hút sẽ có giá khoảng 1 triệu đồng 
 • Tủ lạnh khoảng 5 đến 7 triệu. 
 • Máy ép nắp ly nhựa khoảng 1 triệu / cái. 
 • In hóa đơn khoảng 100.000 đồng. 

Nguyên liệu  (sữa đặc,sữa tươi,  siro, trà đen, sữa chua,…) Khoảng 1 đến 2 triệu

>>>Xem thêm: mở quán trà sữa ở nông thôn

Mở quán trà sữa vốn 100 triệu

Những người muốn mở quán trà sữa vốn 100 triệu có thể chọn diện tích kinh doanh lớn hơn một chút và bán nhiều món ăn vặt liên quan, chi phí mở quán trà sữa 100 triệu như sau: 

 • Tiền thuê mặt bằng khoảng 15 triệu, trang trí quán trà sữa hết 5 đến 10 triệu. 
 • Nội thất tương tự như mở quán trà sữa với số vốn 50 triệu nhưng tăng số lượng bàn ghế, vật dụng cho phù hợp, mua sắm nội thất quán trà sữa tốn khoảng 30 triệu. 
 • Các dụng cụ pha chế của quán trà sữa đã được mua như trên, cùng với các vật dụng bổ sung như máy ép trái cây và máy xay sinh tố với tổng giá trị khoảng 20 triệu. 
 • Nguyên liệu pha chế khoảng 3 đến 4 triệu. 
 • Cần thuê 1 hoặc 2 nhân viên, lương 5 đến 6 triệu đồng

Mở quán trà sữa với 200 triệu

mo quan tra sua 200 trieu

Những quán trà sữa có vốn 200 triệu thường ở những vị trí đẹp, không gian rộng rãi, thiết kế đẹp. Bạn muốn mở quán trà sữa với số vốn 200 triệu thì nên tìm địa điểm gần trường học, văn phòng, khu phố sầm uất để tăng lượng khách hàng. 

Để mở quán trà sữa với số vốn 200 triệu, bạn phải phân bổ số vốn này đúng mục đích để không bị quá tải. Chi phí mở quán trà sữa 200 triệu cũng tương tự như mở quán trà sữa 100 triệu, tuy nhiên bạn cần trang trí quán khang trang, đẹp mắt với nhiều phụ kiện hơn. 

Lợi thế của việc mở quán trà sữa với số vốn 200 triệu là bạn có thể kinh doanh trà sữa và tạo các hoạt động thu hút khách. 

Tuy nhiên, để bắt đầu kinh doanh quán trà sữa có lãi, bạn cần đầu tư chi phí marketing, quảng cáo cho quán để tạo dựng thương hiệu. Dù vậy với số vốn 200 triệu thì rủi ro khác cao, thời gian thu hồi vốn lâu nên cần phải có kỹ năng quản lý tài chính và sự nhạy bén trong kinh doanh.

Như vậy, Chuquan.vn chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn những chi phí cơ bản nhất của một quán trà sữa. Đừng vội vàng lên ý tưởng và kế hoạch ban đầu, bạn nên xem xét nhiều đơn vị thi công, thiết kế, cung cấp vật tư khác nhau để có cái nhìn tổng thể để tiền được chi đúng việc, đúng mức và hiệu quả.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán trà sữa tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Liên hệ chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Similar Posts