muon-mo-shop-quan-ao-nam-can-bao-nhieu-von

Muốn Mở Shop Quần Áo Nam Cần Bao Nhiêu Vốn?Giải Đáp Chi Tiết

Muốn mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn?” “ Các khoản chi phí cần phải trả là bao nhiêu” là những câu hỏi chung của nhiều người mới bắt đầu kinh doanh shop quần áo nam. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các vấn đề này, hãy cùng Chuquan.vn tìm hiểu ngay nhé! 

muon mo shop quan ao nam can bao nhieu von

Muốn mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn?

Tiền thuê mặt bằng

Khi bạn có ý định muốn mở shop quần áo nam thì việc đầu tiên bạn cần làm làm là xác định địa điểm mở shop và chi phí thuê mặt bằng. 

Nếu bạn không có sẵn mặt bằng thì bạn phải đóng tiền thuê nhà ít nhất là 3 đến 6 tháng với mức giá thuê dao động khoảng từ 5 đến 10 triệu VNĐ/ tháng. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn và các địa điểm ”vàng” thì giá thuê cao có thể tăng lên gấp đôi.  Bên cạnh đó bạn còn phải bổ sung thêm các chi phí như tiện điện nước, an ninh, Internet,…

Nếu bạn muốn mở shop quần áo nam mà vốn của bạn ít (mở shop quần áo với 20 triệu, mở shop quần áo với 30 triệu) thì tốt nhất bạn nên kinh doanh quần áo online để có thêm kinh nghiệm và tiết kiệm thêm kinh phí và kiếm cho mình một lượng khách hàng tiềm năng.

tien thue mat bang

 Khi bạn kinh doanh online bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí, không cần phải chịu rủi ro hàng hóa lỗi thời, hàng nhập không cần số lượng lớn,… Bạn có thể kinh doanh theo hình thức khách hàng order trước rồi nhập hàng hóa về sau. 

Bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí mặt bằng bằng cách mở shop quần áo trên website. Bạn không nhất thiết phải biết lập trình, bởi vì hiện nay trên thị trường đang cung cấp các website đã dựng sẵn với giá chỉ rơi vào khoảng 2,5 triệu đồng/ năm.

>>> Xem thêm:mô hình quán cafe nhỏ đẹp

Chi phí nhập quần áo nam

Thông thường, chi phí nhập quần áo nam sẽ chiếm 60 đến 70% số vốn đầu tư mở shop quần áo ban đầu. 

Bạn đã chuẩn bị đủ nguồn vốn nhưng chưa biết lấy nguồn hàng ở đâu thì bạn có thể tham khảo lấy hàng tại Quảng Châu, Trung Quốc. Đây là một nơi bán quần áo đẹp, rẻ nổi tiếng mà được nhiều shop kinh doanh thời trang ở nước ta nhập hàng về. Nếu bạn muốn nhập hàng tại đây thị bạn cần có số vốn lớn bởi vì các chi phí đi lại, vận chuyển rất tốn kém.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các mối buôn sỉ tại các khu chợ đầu mối về quần áo thời trang nam như chợ Hiệp Ninh, Chợ Đồng Xuân – Hà Nội, chợ An Đông hay các trang mạng thời trang.

Bạn đang có tay nghề, kyc năng và tính thẩm mỹ cao thì tại sao bạn không thử sức, tự thiết kế rồi sau đó đặt hàng tại các xưởng may để có nguồn hàng riêng, kiểu dáng độc đáo, chất lượng sẽ thuận lợi cho việc kinh doanh cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí.

Bạn hãy luôn nhớ rằng nguồn hàng uy tín, chất lượng giá cả hợp lý là yếu tố quyết định đến thành bại của shops quần áo của bạn. Chính vì vậy, bạn nên tìm kiếm các nguồn hàn có rõ nguồn gốc, uy tín, chất lượng.

Xem ngay: Kinh Nghiệm Mở Shop Quần Áo tự Thiết Kế Cho Người Mới

Chi phí trang trí và thiết kế cửa hàng

Các khoản chi phí không cố định để trang trí, thiết kế cửa hàng như: tiền mua sơn. sửa chữa, làm biển hiệu, mua móc treo quần áo, đèn điện, máy lạnh, gương,… Các chi phí này thường rơi vào khoảng 20 đến 30 triệu VNĐ.

Để có thể tiết kiệm chi phí bạn cũng có thể tìm các shop thời trang đang có nhu cầu chuyển nhượng để đỡ tốn các chi phí sửa chữa và mua được các đồ trang trí giá rẻ hơn so với giá mua mới trên thị trường.

>>> Xem thêm: Những quán ăn vặt ngon rẻ ở sài gòn

Chi phí tuyển nhân viên, mua thiết bị

Bạn có thể mất từ ​​5 – 10 triệu VNĐ/ tháng để thuê thêm nhân viên, mua máy bán hàng hay phần mềm quản lý thời trang khoảng 4 triệu đồng cho 3 năm, phần cứng như máy in hóa đơn, máy quét mã vạch cũng rơi vào tầm giá 3 triệu đồng.

Theo lời khuyên của những người kinh doanh đi trước thì sự cạnh tranh trong lĩnh vực thời trang rất khốc liệt và đòi hỏi bạn phải có vốn để mở shop quần áo lâu dài. 

chi phi tuyen nhan vien mua thiet bi

Hãy để nguồn vốn dự phòng tránh rủi ro, đừng “được ăn cả, ngã về không”, sẽ vô cùng rủi ro. Nếu bạn mở một cửa hàng với quy mô từ 80 đến 100 triệu VNĐ thì bạn phải có trong tay 120 đến 150 triệu VNĐ.

Tuy nhiên, số vốn bỏ ra để mở shop quần áo nam không nên bỏ ra mà số vốn cho lần mua hàng đầu tiên của bạn chỉ bằng khoảng 50% số tiền bạn có.

Chi phí marketing

Để sản phẩm của bạn đến được với khách hàng tiềm năng và bán được hàng, bạn cần có chiến dịch quảng bá sản phẩm ra thị trường. Đây là bước rất quan trọng để mang lại nguồn thu từ việc bán hàng và là số vốn cần có khi mở shop quần áo nam.

Bạn có thể tiếp thị sản phẩm của mình thông qua 2 phương thức tiếp thị: trực tuyến và ngoại tuyến. 

Với hình thức trực tuyến, bạn có thể giới thiệu sản phẩm của mình thông qua các trang mạng xã hội, qua các website bán hàng… Chi phí quảng cáo trên mạng xã hội (điển hình là facebook) sẽ cao hay thấp tùy thuộc vào yêu cầu của đối tượng mục tiêu cần tiếp cận. Tóm lại, bạn càng tiếp cận được nhiều người thì càng tốn nhiều tiền.

Ngoài ra, bạn có thể quảng bá shop quần áo của mình thông qua trang web của mình, tại đây bạn cần thuê một đội ngũ chuyên nghiệp để thực hiện việc này. Đây là cách kinh doanh kết hợp mở shop và bán quần áo nam online được nhiều người áp dụng. Số vốn ban đầu cần chuẩn bị cho hoạt động marketing online tối thiểu là 10 triệu đồng.

Với hình thức marketing offline, bạn có thể tiếp thị sản phẩm của shop quần áo thông qua các hoạt động như phát tờ rơi quảng cáo, xây dựng chương trình khuyến mãi, giảm giá… Số tiền cần cho các hoạt động này khoảng 5 – 10 triệu đồng.

Chuẩn bị vốn dự phòng

Nhiều người kinh doanh quần áo nam, đặc biệt là những bạn mới khởi nghiệp, chưa có nhiều kinh nghiệm thường bỏ qua khoản vốn dự phòng. Tuy nhiên, kinh doanh quần áo nam – một mặt hàng rất cạnh tranh trên thị trường, là một chặng đường dài, không phải khởi đầu nào cũng suôn sẻ.

Vì vậy, nguồn vốn dự phòng là hết sức cần thiết để đề phòng những trường hợp cấp bách, đột xuất. Hay những khoản chi phí phát sinh cần bổ sung cho việc mở shop quần áo nam thường xuyên phát sinh.

>>> Xem thêm:  mô hình quán cháo dinh dưỡng

Kinh nghiệm mở shop quần áo nam 

Lập kế hoạch mở shop quần áo

lap ke hoach mo shop quan ao

Khi bạn đã xác định được ý định muốn mở shop quần áo nam thì bạn cần xác định rõ mục tiêu kinh doanh của shop mình. Để thực hiện được điều này bạn cần lên kế hoạch rõ ràng, chi tiết về các khoản chi phí, mặt hàng, loại hàng, phương hướng phát triển,… điều này sẽ giúp cửa hàng bạn tránh được các rủi ro không đáng có.

Bạn hãy xác định nguồn hàng sẽ nhập ở đâu thì chất lượng, giá hợp lý. Bạn nên lựa chọn các nguồn nhập hàng khác nhau sau đó đánh giá và chọn ra nguồn hàng tốt nhất.

Thuê địa điểm mở shop 

Trường hợp bạn chưa có mặt bằng sẵn có, địa điểm kinh doanh thì bạn cần thuê cửa hàng để làm địa chỉ kinh doanh. 

Vị trí của cửa hàng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh. Chính vì vậy, khi cửa hàng có mặt bằng rộng, trên trục đường chính hoặc khu vực trung tâm, gần khu dân cư, gần chợ thì sẽ dễ thu hút khách hơn các khu vực khác. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ và tìm cho mình một cửa hàng phù hợp khi có ý định kinh doanh shop quần áo nam.

Hoàn thành thủ tục xin giấy phép kinh doanh

Để việc kinh doanh shop quần áo nam của bạn được hoạt động thuận lợi thì bạn cần phải hoàn thành các giấy tờ thủ tục như: giấy phép đăng ký kinh doanh,…

Giải pháp hỗ trợ quản lý shop quần áo nam

So với cách quản lý thủ công, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả quản lý. 

Đồng thời quản lý cửa hàng toàn diện hơn với nhiều nghiệp vụ khác như mua hàng, lập kế hoạch bán hàng, khuyến mãi, đối tác vận chuyển, quản lý bán hàng trực tuyến …. Việc quản lý từ các thiết bị khác nhau như điện thoại di động, máy tính xách tay hoặc máy tính bảng ngay cả khi không ở trong cửa hàng …

Cuối cùng, đừng quên tìm hiểu thêm các phương pháp bán hàng, marketing để đưa thương hiệu cửa hàng của bạn đến với nhiều khách hàng hơn.

Để công việc kinh doanh luôn ổn định và tránh những tổn thất không đáng có, quản lý được toàn bộ mã hàng, thu chi, lợi nhuận hay đơn hàng ngay từ đầu, đừng ngần ngại thử phần mềm quản lý. 

Một số lưu ý cần tránh khi mở shop quần áo nam

Bất kỳ shop quần áo nào dù có quy mô nhỏ hay lớn thì số vốn mở shop quần áo đều có hạn, việc rút ngắn vòng quay tiền vốn là điều vô cùng quan trọng để tránh tình trạng lỗ vốn, kinh doanh không hiệu quả, không thu được tối đa. lợi nhuận với cùng một số vốn. Để công việc kinh doanh của bạn dần ổn định và phát triển, bạn cần tránh những sai lầm phổ biến ngay từ đầu:

  • Nhập một lượng hàng không quá “thừa” so với lượng hàng bán ra mỗi tháng để tránh tình trạng tồn kho, sản phẩm lỗi thời gây ứ đọng vốn.
  • Tuyệt đối tránh những chiêu lừa đảo khách hàng bằng cách làm giá rồi tung ra các chương trình khuyến mãi gây mất lòng tin nơi khách hàng. 
  • Khảo sát giá của các đối thủ cạnh tranh để chọn mức giá phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn
  • Nhân viên cần được đào tạo kỹ lưỡng về giá trị và tầm ảnh hưởng của họ đối với thương hiệu.

>>> Xem thêm: mở nhà hàng buffet hải sản

Giải đáp thắc mắc về shop quần áo nam

Kinh doanh mở shop quần áo nam có lãi không?

“Kinh doanh shop quần áo nam có lãi hay không?” Đó cũng là vấn đề được nhiều người mới khởi nghiệp có ý định kinh doanh online hay mở shop quần áo offline quan tâm. Việc kinh doanh quần áo nam lãi hay lỗ không chỉ đơn giản là do thị trường cạnh tranh hay các yếu tố may rủi mà còn phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược kinh doanh của bạn.

Mở shop quần áo với 50 triệu có đủ không?

Mở shop quần áo nam với 50 triệu là việc hoàn toàn có thể. Với số vốn 50 triệu, bạn nên mở shop quần áo nam với quy mô nhỏ ở tỉnh. Trong đó, bạn sẽ trích ra khoảng 35 triệu để nhập hàng, 3 đến 4 triệu để thuê mặt bằng, 3 đến 4 triệu để mua các vật dụng trang trí như gương, manocanh,… phần còn lại sẽ làm vốn dự phòng.

Nếu bạn đã có sẵn địa điểm thì sẽ dễ dàng hơn, số tiền đó bạn có thể bỏ ra để tu sửa lại cửa hàng cho bắt mắt hơn hoặc nhập thêm hàng về để có nhiều mẫu mã, phong phú hơn. Một cửa hàng được thiết kế sáng sủa, đẹp mắt sẽ thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt trước khi khai trương.

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp với hình thức kinh doanh online để quảng bá sản phẩm của mình đến đông đảo người dùng. Thiết kế website bán hàng hiện nay có mức chi phí hợp lý, bạn có thể nhanh chóng tạo một website bán hàng miễn phí trong 15 ngày trong 30 giây chỉ với vài cú click chuột. 

Ngoài ra, khi kinh doanh bạn cũng cần quan tâm đến một số yếu tố khác ngoài vốn kinh doanh quần áo nam như thời gian, địa điểm kinh doanh, nguồn hàng, quảng bá thương hiệu…

Bài viết trên là tất cả thông tin giải đáp về vấn đề “Muốn mở shop quần áo nam cần bao nhiêu vốn?”.  Chúng tôi Chuquan.vn hy vọng qua bài viết trên bạn đã vẽ ra được cho bản thân một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh và đạt được thành công.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý shop quần áo tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Liên hệ chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Similar Posts