Top 10+ Thương Hiệu Kinh Doanh Nhượng Quyền Ít Vốn 2023

Tìm kiếm thương hiệu kinh doanh nhượng quyền ít vốn từ các doanh nghiệp là điều được nhiều nhà khởi nghiệp quan tâm khi mới bắt đầu kinh doanh. Mô hình kinh doanh này đem lại lợi nhuận ổn định, ít rủi ro cho chủ đầu tư vì đã có tiếng từ trước mà không phải cất công xây dựng từ đầu.

kinh doanh nhuong quyen it von

Để biết thêm nhiều thông tin về kinh doanh nhượng quyền cũng như các thương hiệu nhượng quyền ở Việt Nam hãy cùng Chuquan.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu là gì?

Nhượng quyền thương hiệu là hình thức kinh doanh cho phép một cá nhân / tổ chức tiến hành kinh doanh dưới tên / thương hiệu sản phẩm / dịch vụ trong một thời gian nhất định, với những hạn chế nhất định về tài chính, là chi phí cố định hoặc phần trăm lợi nhuận hoặc doanh thu của cửa hàng).

Đối với bên nhượng quyền: Đây sẽ là một trong những cách giúp mở rộng hoạt động kinh doanh với chi phí thấp và ít rủi ro. Đồng thời, chi phí mở và duy trì cửa hàng thường khá lớn.

Đối với bên nhận quyền: từ trang trí, phục vụ, giá cả, đều đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn khắt khe của hệ thống kinh doanh. Hệ thống điều hành và thương hiệu được tích hợp sẵn giúp bên nhận quyền tiết kiệm thời gian và công sức.

Các loại kinh doanh nhượng quyền 2023

Mô hình Nhượng quyền kinh doanh có tham gia quản lý

Trong mô hình này bên nhượng quyền sẽ cung cấp trang thiết bị, công nghệ, công thức chế biến và mô hình kinh doanh cho doanh nghiệp. Họ cũng sẽ tham gia vào quá trình điều hành và quản lý.

Mô hình Nhượng quyền kinh doanh toàn diện

Là mô hình nhượng quyền khá hoàn thiện, trọng đó bên nhượng quyền sở cung cấp 3 sản phẩm:

  • Mô hình kinh doanh: Chiến lược kinh doanh và cẩm nang hướng dẫn quản lý điều hành.
  • Trang thiết bị, công nghệ phục vụ sản xuất
  • Công thức được quyền

Đặc điểm của các thương hiệu nhượng quyền

dac diem cua cac thuong hieu nhuong quyen

Ưu điểm

Giảm thiểu được rủi ro trong kinh doanh: Thường thì những thương hiệu muốn nhượng quyền đã có tên tuổi trên thị trường. Nhờ hình thức kinh doanh này, bên nhận quyền không cần tốn nhiều chi phí và thời gian để xây dựng thương hiệu.

Chất lượng dịch vụ tốt: Vì các hệ thống này luôn được giám sát chặt chẽ về mặt chất lượng, hiệu quả, bộ phận quản lý luôn cố gắng để các chi nhánh có chất lượng đồng đều.

Quy trình kinh doanh của cửa hàng được hệ thống hóa: Chủ thương hiệu thiết lập chính sách, vận hành, duy trì cùng hướng phát triển và phân bổ xuống các cơ sở con giúp việc quản lý thêm hiệu quản, giải quyết được nhiều vấn đề phát sinh.

Hỗ trợ tối đa từ chủ thương hiệu nhượng quyền: Bên nhượng quyền hỗ trợ tối đa về pháp lý đến các vấn đề như hình thức kinh doanh, marketing,…

Nhân viên được đào tạo bài bản: Các công việc tuyển dụng, đào tạo nhân viên cho bên được nhượng quyền một cách bài bản đảm bảo hiệu quả dịch vụ cơ sở.

>>> Xem thêm: mô hình quán cafe 100 triệu

Nhược điểm

Không được sở hữu hoàn toàn thương hiệu nhượng quyền: Bên nhận chỉ được hoạt động kinh doanh dưới tên thương hiệu, mà không phải của mình nên nếu không đáp ứng đầy đủ yêu cầu chủ nhượng quyền có thể gây rủi ro mất hợp đồng.

Có thể gặp rủi ro khi kinh doanh chuỗi cửa hàng: Có thể dính phải tai tiếng gây ra thiệt hại lớn nên cần phải có kế hoạch xử lý trong nhiều trường hợp.

Cạnh tranh trong chuỗi cửa hàng nhượng quyền: Sẽ có nhiều sự cạnh tranh giữa các cơ sở, đặc biệt nếu có vị trí gần nhau.

Gặp vấn đề thiếu sáng tạo trong kinh doanh nhượng quyền: Các công việc, vận hành, duy trì phát triển đều phải theo bên nhượng quyền. Việc này đồng nghĩa với không sáng tạo.

Rủi ro trong kinh doanh nhượng quyền ít vốn xuất phát từ đâu?

Chuỗi cung ứng

Bạn có hai loại nhà cung cấp:

  • Nhà cung cấp chiến lược: nhà cung cấp nguyên liệu cốt lõi, yêu cầu tất cả các bên nhận quyền sử dụng nguyên liệu của nhà cung cấp;
  • Nhà cung cấp không chiến lược: Có thể sử dụng các nhà cung cấp nhỏ, nhiều nhà cung cấp khác nhau tùy theo từng thị trường và khu vực vì nó không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của hệ thống nhượng quyền.

Bên nhận quyền của bạn sẽ làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp không chiến lược ở các khu vực khác nhau. Chính điều này gây ra rủi ro cho hệ thống và thương hiệu vì nó nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Mối quan hệ Nhượng quyền

moi quan he nhuong quyen

Xung đột nảy sinh khi bạn là bên nhượng quyền và bên nhận quyền. Sự tương tác giữa hai bên bị gián đoạn, điều này không thuận lợi. Trong những trường hợp như vậy, bên nhận quyền có xu hướng làm những gì họ cho là đúng, tự quyết định mà không cần sự đồng ý của bên nhượng quyền.

Top 10 thương hiệu nhượng quyền tại Việt Nam

Nhượng quyền gà rán Lotteria

Lotteria là thương hiệu chuyên về thức ăn nhanh và nhà hàng. Hệ thống kinh doanh  nhượng quyền phổ biến của Việt Nam chủ yếu là lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. Trong đó phải kể đến thương hiệu Lotteria chuyên về gà rán và đồ uống. Phí nhượng quyền của Lotteria là 3% tổng doanh thu hàng tháng. Ngoài ra, còn có  phí nhập học 200 triệu, phí đào tạo 3 triệu / người, phí sử dụng cơ sở vật chất. 

>>> Xem thêm: mở quán cafe sân vườn nhỏ

Bánh mì chuyển nhượng Amango

Amangon là một trong những  nhượng quyền thương mại vốn ban đầu thấp không nên bỏ qua. Là thương hiệu chả cá Nha Trang nổi tiếng được đánh giá cao về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Chi phí nhượng quyền bánh mì Amangon là 6,5 triệu đồng một xe. Thêm vào đó là  lợi ích của việc sử dụng thương hiệu, hỗ trợ lập kế hoạch hoạt động, tiếp thị và đào tạo, và các công cụ kinh doanh (bếp, đèn, xe cộ, bảng hiệu, v.v.).

Bánh mì Kebab torki

Nếu bạn có ít vốn, bạn có thể lựa chọn nhượng quyền của các thương hiệu kebab nổi tiếng. Một thương hiệu bánh mì  hiện có 78 cửa hàng trên toàn quốc. Phí nhượng quyền từ 35 triệu đến 70 triệu  đồng.  

Nhượng quyền thương hiệu bán lẻ Milano

Kinh doanh nhượng quyền thương hiệu ít vốn liên kết với Milano ngày nay đã trở thành một thương hiệu cà phê nổi tiếng. Milano vào Việt Nam vào năm 2011, cung cấp cà phê với giá cả phải chăng, bắt đầu từ 15.000 đồng một cốc. Phí nhượng quyền của Milan là 10 triệu, cơ sở vật chất 55 triệu, tiền thuê phòng 25 triệu, chi phí phát sinh, nguyên vật liệu … 

Bánh mì Miele Pane nhượng quyền

Miele Pane là một thương hiệu bánh mì và xôi nổi tiếng. Chi phí nhượng quyền của Miele Pane là 25 triệu đồng. Vốn ít và  sử dụng các thương hiệu nổi tiếng là những ưu đãi lớn mà Miele Pane dành  cho các nhà đầu tư mới bắt đầu với số vốn ít.

Trà sữa Te Amo

Với bộ nhận diện thương hiệu riêng, Trà Sữa Te Amo đã xuất hiện tại nhiều tỉnh thành trên cả nước và được giới trẻ vô cùng yêu thích. Thực đơn của Te Amo rất đa dạng và phong phú, giá chỉ từ 19.000 đồng nên tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng. 

  >>> Xem thêm:mô hình quán cafe nhỏ đẹp 

Gà rán, khoai lắc Street Food

Street Food là một thương hiệu thức ăn nhanh nổi tiếng với món gà rán, khoai lang chiên và các món tráng miệng như Kem bơ Đà Lạt và Kem dừa nguyên trái. Thực đơn các món ăn đường phố cũng rất hợp túi tiền  của thực khách, vốn chỉ từ 10 nghìn đồng đến 40 nghìn đồng cho các bạn trẻ từ 18 đến 25 tuổi. Mô hình này cũng rất dễ tiếp cận vì bạn chỉ cần có một ki-ốt với các thiết bị cần thiết để bắt đầu kinh doanh gà rán thức ăn đường phố. 

Trà Dâu Mr. Đỏ

tra dau mr do

Là thương hiệu chuyên về đồ uống dâu với nhiều năm kinh nghiệm như sữa chua dâu, trà dâu, trà trái cây giải nhiệt mùa hè. Tuy nhiên, chi phí nhượng quyền của Mr. Đỏ rất thấp và mô hình kinh doanh của anh ấy rất đơn giản và dễ thực hiện, mang đến vô số cơ hội  cho các nhà đầu tư muốn thử sức với lĩnh vực này. Các cửa hàng của Trà Dâu ​​Mr. Đỏ chủ yếu tập trung ở TP.HCM, Thủ Đức và Bình Dương.

Cháo dinh dưỡng Panda 

Cháo Dinh Dưỡng Panda là mô hình nhượng quyền thương mại thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư hiện nay. Cháo dinh dưỡng của thương hiệu này có giá nhượng quyền 20 triệu đồng, đi kèm cơ sở vật chất và tư vấn về thiết kế cửa hàng, công thức nấu ăn, v.v.

Bánh mì Bami Việt

Một doanh nghiệp nhượng quyền giá rẻ có thể được lấy làm tham khảo cho bánh mì Bami Việt Nam. Là thương hiệu bánh mì ở hạng trung đặc sản miền Bắc vẫn được rất nhiều khách hàng yêu thích hiện nay. Phí nhượng quyền thương hiệu này là 20 triệu đồng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ và 70 triệu đồng đối với doanh nghiệp vừa và lớn. 

Dù các mô hình nhượng quyền kinh doanh đem lại khá nhiều tiện lợi nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại các rủi ro. Cơ sở được nhượng quyền cần phải có cái nhìn toàn diện và có kế hoạch đối phó nhiều trường hợp có thể xảy ra để việc kinh doanh thành công. 

Tổng kết

Khởi nghiệp kinh doanh với mô hình nhượng quyền thương hiệu đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Tuy nhiên, để kinh doanh hiệu quả cần lựa chọn đúng thương hiệu nhượng quyền ít vốn phù hợp với năng lực tài chính.

Bên cạnh đó, Lựa chọn máy tính tiền phù hợp cũng rất quan trọng giúp quản lý chi phí, doanh thu và nâng cao trải nghiệm khách hàng. Với sự hỗ trợ của công nghệ, kinh doanh nhượng quyền thương hiệu ít vốn sẽ dễ dàng thành công và phát triển bền vững.

Vừa rồi là thông tin về mô hình kinh doanh cũng như top 10 thương hiệu nhượng quyền ít vốn do Chuquan.vn chúng tôi tổng hợp lại. Chúc các bạn thành công trên con đường khởi nghiệp của mình.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Liên hệ chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Similar Posts