Tìm Hiểu Các Khoản Chi Phí Mở Quán Cafe Chi Tiết Nhất 2023

Các khoản chi phí mở quán Cafe luôn được nhiều người muốn biết, đặc biệt là với những người có dự định sẽ mở hoặc đang kinh doanh một quán Cafe. Kinh phí điều hành một quán Cafe không có con số cụ thể, ít hay nhiều vốn phụ thuộc vào quy mô quán cũng như loại thức uống mà quán muốn phục vụ.

chi phi mo quan cafe

Để giải đáp các băn khoăn trên hãy cùng Chuquan.vn chúng tôi tìm hiểu thêm thông qua bài viết dưới đây nhé.

Chi phí mở quán cà phê cần bao nhiêu vốn?

Tùy theo quy mô, mặt bằng, thức uống, dịch vụ hay phân khúc khách hàng mà quán Cafe nhắm tới sẽ cho chi phí mở quán phù hợp. Các loại chi phí này không cố định. 

Tiền thuê mặt bằng

Có thể ước tính khoản này thường chiếm 30% chi phí đầu tư khi mở nhà hàng. Mức phí này phụ thuộc vào các yếu tố như diện tích, quy mô, vị trí gần đường, mật độ dân cư, v.v.

Thông thường, khi bắt đầu kinh doanh quán cà phê, các chủ sở hữu chọn thuê dài hạn vì họ đã mua hoàn toàn địa điểm. Khi thuê, bạn sẽ phải trả một khoản phí cho thời hạn thuê từ 6 đến 12 tháng, vì hầu hết các chủ nhà đều yêu cầu một khoản thanh toán hoặc tiền thế chân như vậy khi thuê.

Trung bình, bạn sẽ cần chi 15-30 triệu đô la để có được một vị trí đủ tiêu chuẩn khi bắt đầu kinh doanh. Ước tính chi phí thuê mặt bằng mở quán cafe 1 năm tốt nhất là khoảng 180 triệu đồng.

Xem ngay: Kinh Nghiệm Mở Quán Cafe Tại Nhà Chi Tiết Nhất 2023

Chi phí dành cho xây dựng, thiết kế và trang trí nội thất quán cafe

chi phi mo quan cafe

Nếu bạn đã sở hữu có vị trí đắc địa nhưng lại không biết cách thu hút khách hàng bằng không gian mới lạ hoặc thiết kế thời thượng,… sẽ khiến việc đầu tư của bạn “đổ sông đổ biển”.

Đặc biệt, hiện nay trên thị trường có rất nhiều đối thủ cùng ngành thì việc thiết kế quán cafe ấn tượng, độc đáo là vô cùng quan trọng. Còn chi phí thiết kế thì tùy thuộc vào ý tưởng thiết kế, đơn vị thi công, v.v.

Nếu bạn chọn mở một quán cà phê trên một quán cà phê hiện tại, bạn có thể sửa đổi đơn giản dựa trên tình hình hiện tại, nhưng nếu bạn mở một quán cà phê ở một địa điểm mới, chi phí sẽ cao hơn. . Thông thường, khi thuê đơn vị thi công bên ngoài, họ sẽ tính toán dựa trên diện tích của quán và số lượng chi tiết trong bản vẽ. Chi phí gia công trung bình từ 30 – 40 triệu tùy kích cỡ

Vốn đầu tư vào cơ sở vật chất

Các tiện nghi sẽ bao gồm các vật dụng cần thiết như bàn, ghế, đèn chiếu sáng, hệ thống âm thanh, dụng cụ pha chế, ly, cốc, thìa, dĩa, máy xay và máy pha cafe, v.v. Chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất cho quán dự kiến ​​sẽ dao động:

 • Quầy pha chế khoảng 15 triệu VND.
 • Bộ bàn ghế khoảng 10 triệu VND.
 • Ly, tách, thìa, dĩa,… khoảng 3 đến 5 triệu VND
 • Hệ thống điện quang khoảng 5 triệu VND.

Khoản phí mua các dụng cụ và nguyên, vật liệu làm cafe

Chi phí nguyên vật liệu sẽ được ước tính dựa trên quy mô của quán cà phê và đối tượng mục tiêu. Nhưng về cơ bản, chi phí này không được vượt quá 25-40% thu nhập hoạt động của cửa hàng. Bạn nên tham khảo nguyên liệu giữa nhiều nhà cung cấp, so sánh giá cả, mùi vị, chất lượng sản phẩm… để tìm được nguồn cung cấp ổn định và hợp túi tiền nhất.

Ngoài ra, bạn phải mua thêm các nhóm thực phẩm như đường, sữa, kem, đá, bơ…, chi phí nguyên liệu trung bình từ 10 – 20 triệu đồng để đảm bảo công việc hoạt động trơn tru và duy trì.

Chi phí mua phần mềm để quản lý quán cafe.

Việc sở hữu phần mềm quản lý, máy in bill sẽ giúp bạn quản lý hoạt động của quán một cách dễ dàng hơn cũng như nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Chi phí để mua chúng có thể là khoảng 1% tổng kinh phí mở quán.

Chi phí cho các hoạt động Marketing

chi phi mo quan cafe

Việc quảng bá và xây dựng thương hiệu của nhà hàng là rất cần thiết. Khách hàng có biết về thương hiệu của bạn hay không và các chương trình khuyến mãi áp dụng cho cửa hàng của bạn phần lớn phụ thuộc vào cách cửa hàng của bạn được tiếp thị.

Phí quảng cáo cho mỗi dự án có thể từ 15 đến 30 triệu dựa theo ngân sách mà bạn đề ra.

Ngoài ra, thiết kế và xây dựng một website truyền thông trực tuyến cũng sẽ tốn từ 10 đến 15 triệu cho một cửa hàng trực tuyến, với một website chuẩn SEO đầy đủ chức năng, được chạy quảng cáo trên các nền tảng MXH.

Chi phí đăng ký kinh doanh mở quán cafe

Khi bạn đăng ký kinh doanh là hộ kinh doanh, bạn phải trả phí hàng tháng dựa trên địa bàn phường – khu vực bạn thuê. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký thành công ty thì các khoản thuế hàng năm, thuế tiêu thụ,  thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng,… bạn cần đóng trung bình khoảng 10 triệu.

Kinh phí duy trì hoạt động quán cafe

Cần phải chi ra khoảng 20% tổng số vốn ban đầu để điều hành quán được hoạt động bình thường. Một số khoản cần chi trả như tiền thuê nhân viên, tiền thuê mặt bằng, tiền internet, điện nước,… cho một khoảng thời gian nhất định.

Hướng dẫn cách tính, lập bảng chi phí mở quán cafe

huong dan lap bang chi phi mo quan cafe

Để lập bảng chi phí mở quán cafe cụ thể hơn, bạn làm theo 4 bước dưới đây để dễ dàng xem tiến độ, thu chi và thu nhập hàng tháng. Từ đó, bạn sẽ chi tiêu hợp lý sau khi mở cửa hàng, tính toán lợi nhuận, kiểm soát nguồn gốc hàng bán, công nợ….

 • Lập danh sách các khoản chi.
 • Nghiên cứu và tìm kiếm thông tin giá cả thị trường.
 • Tính toán và cân đối chi phí mở quán cà phê.
 • Kế hoạch chi phí mẫu để mở một quán cà phê

Ngoài những chi phí trên, bạn cũng sẽ cần chuẩn bị cho những chi phí duy trì hoạt động kinh doanh và ước tính chi phí phát sinh trong ít nhất 6 tháng. Xin lưu ý rằng phí mở quán cà phê được liệt kê là tương đối và bạn sẽ thực hiện một số điều chỉnh dựa trên quy mô của quán cà phê.

Một số câu hỏi liên quan về chi phí mở quán cafe

Tại sao tôi cần lập bảng dự toán chi phí mở quán cafe

Khi bắt đầu kinh doanh cà phê, với việc kinh nghiệm quản lý tài chính không tốt, bạn có nguy cơ chi tiêu thấp ngân sách, sử dụng không cần thiết, sử dụng không kiểm soát dòng tiền, v.v.

Vì vậy, việc lập bảng dự toán chi phí mở quán cafe và kiểm soát nguồn vốn là vô cùng cần thiết. Nó sẽ mang lại nhiều thuận lợi khi dự trù kinh phí mở quán cafe như:

 • Nắm rõ danh sách công việc phải làm
 • Tính được vốn đầu tư mở quán
 • Đánh giá mức độ ưu tiên cho các hạng mục khác nhau
 • Nắm được khoản chi phí phát sinh

Chi phí mở quán cafe 100m2 khoản bao nhiêu tiền?

Hiện nay, chi phí để mở quán cafe 100m2 sẽ dao động trong khoảng 350 triệu VND. Dù vậy, nếu bạn biết cách phân bổ ngân sách hợp lý thì hoàn toàn có thể giảm chi phí này xuống một mức đáng kể.

Chi phí mở quán cafe cóc khoản bao nhiêu tiền?

Mở quán cafe cóc bạn chỉ cần một khoản chi phí trong khoảng khoảng 50 đến 60 triệu đồng vốn đầu tư ban đầu.

Mô hình quán cafe 100 triệu có phân bổ chi phí như thế nào?

Bạn đang có trong tay 100 triệu và đang phân vân liệu 100 triệu có đủ không? Đây là số vốn tương đối để bạn có thể thuận tiện chi trả cho các vấn đề trong quá trình mở cafe.

Ngoài ra, nếu là người yêu thích bóng đá, thì bạn có thể mở một quán cafe bóng đá phân khúc bình dân. Với mô hình cafe bóng đá, nên dành khoảng 30% số vốn để đầu tư trang thiết bị âm thanh, màn hình, truyền hình K+. Không gian quán cafe bóng đá rất bình dân, khách hàng cũng đa số là nam giới nên sẽ không quá kén chọn về thiết kế. Bạn chỉ cần đồ uống ngon, quán thoải mái, bàn ghế tạo sự dễ chịu nhất khi ngồi lâu là cơ hội thành công cũng rất cao rồi

Tham khảo: Mở Quán Cafe Với 30 Triệu Kinh Doanh Hiệu Quả

Cần bao nhiêu vốn để mở quán cafe nhỏ

Tổng chi phí tối thiểu bạn cần bỏ ra để mở một quán cafe nhỏ là khoảng 100 triệu VND. Tùy vào mức độ, quy mô của quán cafe mà mức chi phí này cũng sẽ khác nhau: tiền lương cho nhân viên, tiền điện nước, … cũng không thể bỏ qua. Ở những tháng đầu kinh doanh quán có thể sẽ gặp phải tình trạng thua lỗ đặc biệt trong khoảng 3 tháng đầu tiên.

Quản lý tài chính khi kinh doanh không chỉ giúp bạn biết cách chi tiêu hợp lý mà còn giảm thiểu thất thoát mà còn giúp bạn hạn chế được các sai lầm không đáng có.Trên đây là những chi phí cần thiết khi xây dựng bảng dự toán chi phí mở quán cafe. 

Mong rằng qua những bài viết trên của  Chuquan.vn có thể giúp các bạn nắm bắt được những thông tin hữu ích để áp dụng vào thực tế. 

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Liên hệ chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Similar Posts