Cách đăng ký bán hàng trên GrabFood: Kinh doanh quán ăn A-Z

GrabFood là một App đặt đồ ăn nhanh và tiện lợi, là một kênh bán hàng online giúp các chủ nhà hàng, quán ăn tăng doanh thu nhanh chóng. Quy trình đăng ký bán hàng trên GrabFood đang được nhiều chủ quán quan tâm. Hãy cùng Chủ Quán tìm hiểu về GrabFood và cách đăng ký bán hàng trên nền tảng ngay hôm nay!

Grabfood là gì?

GrabFood là dịch vụ giao đồ ăn của Grab

GrabFood là dịch vụ giao đồ ăn của Grab, một công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại Singapore. Trải qua nhiều quốc gia tại Đông Nam Á, GrabFood cho phép người dùng đặt món ăn từ các nhà hàng và các cửa hàng thực phẩm thông qua App đặt đồ ăn online Grab. Sau khi đặt hàng, các tài xế Grab sẽ giao đồ ăn đến địa chỉ mà bạn đã chỉ định. Dịch vụ này đã trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế chia sẻ, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch Covid-19, khi nhiều người cần giao hàng tận nhà để hạn chế tiếp xúc.

Lợi ích khi đăng ký bán hàng GrabFood

bán hàng trên GrabFood cũng mang lại nhiều lợi ích cho chủ kinh doanh

Đăng ký bán hàng trên GrabFood cũng mang lại nhiều lợi ích cho nhà cung cấp:

 • Tiếp cận khách hàng rộng lớn: Với lượng người dùng lớn của Grab, việc bán hàng trên GrabFood giúp các nhà hàng và cửa hàng thực phẩm tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn.
 • Tăng doanh thu: Đặc biệt trong thời đại số hóa hiện nay, việc bán hàng trực tuyến là một cách hiệu quả để tăng doanh thu. GrabFood không chỉ giúp bạn bán hàng mà còn giúp bạn tối ưu hóa doanh thu từ việc bán hàng trực tuyến.
 • Tiết kiệm chi phí: Với GrabFood, bạn không cần phải tạo một ứng dụng di động riêng cho cửa hàng của mình hay thuê nhân viên giao hàng, điều này giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.
 • Hỗ trợ quảng bá: Grab thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng, giúp quảng bá cho cửa hàng của bạn mà không cần chi tiền quảng cáo.
 • Hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp: Nếu có vấn đề xảy ra, đội ngũ hỗ trợ khách hàng của Grab sẽ giúp bạn xử lý và giải quyết vấn đề.
 • Quản lý dễ dàng: Bạn có thể dễ dàng quản lý đơn hàng, theo dõi doanh thu và nhận phản hồi từ khách hàng thông qua ứng dụng của Grab.

Nói chung, việc bán hàng trên GrabFood có thể giúp cửa hàng của bạn phát triển và tăng doanh thu một cách hiệu quả.

Xem ngay: Đăng ký bán hàng trên Shopeefood hiệu quả

Hướng dẫn các đăng ký bán hàng trên ứng dụng Grab Food

Bước 1: Đăng ký đối tác Grab Food

Đầu tiên, để đăng ký, bạn truy cập vào Website và điền đầy đủ thông tin về quán của bạn vào mẫu bao gồm:

Link đăng ký: https://www.grab.com/vn/merchant/food/

 • Tên nhà hàng, quán ăn hoặc quán cà phê.
 • Người đại diện.
 • Thành phố.
 • Địa chỉ kinh doanh.
 • Số điện thoại.
 • Email.
 • Loại hình kinh doanh.

Sau khi hoàn tất bạn hãy kiểm tra lại và ấn Submit(lưu).

Đăng ký trở thành đối tác Grab Food

Lưu ý: Để nhân viên tư vấn của Grab có thể liên hệ lại trong vòng 3 đến 5 ngày làm việc tiếp theo, bạn cần cung cấp thông tin liên hệ chính xác, bao gồm email và số điện thoại.

Bước 2: Kiểm tra thông tin, cung cấp giấy tờ theo hướng dẫn

Sau khi bạn đăng ký nhà hàng trên GrabFood, Grab sẽ gửi email xác minh thông tin đăng ký. Bạn cần kiểm tra email và xác nhận thời gian trong 72 giờ. Nếu không xác nhận, thông tin đăng ký sẽ bị vô hiệu hóa và bạn phải nhập lại từ đầu. 

Trong email đó, Grab sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm các tài liệu sau để xác nhận đăng ký là đối tác GrabFood:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu
 • Tài khoản ngân hàng
 • Giấy phép kinh doanh, giấy ủy quyền (nếu có)
 • Giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm và thực đơn chi tiết của quán.

Bước 3: Đào tạo và thiết lập từ Grab Food

Sau khi đã hoàn tất việc cung cấp các giấy tờ cần thiết, bộ phận nhân viên tư vấn từ Grab sẽ liên hệ để hướng dẫn bạn hoàn thiện quá trình đăng ký và ký hợp đồng.

Lắng nghe và tuân theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn, bạn cần gửi đầy đủ các giấy tờ yêu cầu đến địa chỉ mà Grab chỉ định. Sau khi nhận được các giấy tờ cần thiết, Grab sẽ soạn thảo và gửi cho bạn một bản hợp đồng thỏa thuận trong vòng 3 ngày làm việc.

Hợp đồng này sẽ chi tiết các điều khoản và điều kiện, chính sách, và thông tin về mối quan hệ hợp tác giữa bạn và Grab. Nếu bạn đồng ý với những điều được ghi trong hồ sơ, bạn cần ký kết và gửi lại cho Grab để hoàn tất quá trình đăng ký.

tuan theo cac thu tuc cua grapfood cung cap

Bước 4: Theo dõi tiến trình hoàn tất qua email

Bạn có thể theo dõi tiến độ hoàn tất hồ sơ thông qua email. Grab sẽ liên tục cập nhật thông tin về tiến trình và thông báo chính thức khi bạn trở thành đối tác GrabFood khi hoàn tất.

kiem tra email de nhan thong tin

Bước 5: Đăng nhập ứng dụng và trở thành đối tác trên Grabfood

Khi bạn đã cung cấp đủ thông tin và giấy tờ yêu cầu, nhân viên tư vấn của Grab sẽ liên hệ lại để hướng dẫn hoàn tất quá trình đăng ký và ký hợp đồng.

Sau khi nhận được hướng dẫn chi tiết từ nhân viên tư vấn, bạn gửi các giấy tờ theo yêu cầu về địa chỉ tiếp nhận. 

Cuối cùng, Grab sẽ gửi cho bạn hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên để ký kết trong vòng 3 ngày kể từ khi nhận được thông tin. Trong hợp đồng, sẽ có các chính sách và thông tin hợp tác giữa hai bên được ghi rõ. Nếu bạn đồng ý, hãy ký kết và gửi lại.

Gợi ý: Kinh nghiệm bán hàng trên beamin

Đăng ký bán hàng trên Grab có mất phí không?

Phí đăng ký cho đối tác GrabFood tại Việt Nam là 1.000.000 đồng. Nếu bạn là chủ nhà hàng hoặc nhà cung cấp thực phẩm, tôi khuyến khích bạn nên xem xét đăng ký làm đối tác GrabFood. GrabFood là một cách tuyệt vời để tiếp cận nhiều khách hàng hơn và phát triển doanh nghiệp của bạn.

GrabFood mang lại nhiều lợi ích cho các đối tác tại Việt Nam, bao gồm:

 • Tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng.
 • Giảm chi phí marketing.
 • Tăng doanh số bán hàng.
 • Nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

Kinh nghiệm khi đăng ký Grabfood cho người mới

Kinh nghiệm khi đăng ký cho người mới

Mức chiết khấu dành cho Grabfood

Khi đăng ký bán hàng trên GrabFood, bạn sẽ chịu mức chi phí hay còn được gọi là chiết khấu 25% trên tổng doanh thu trực tuyến từ Grab.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải đảm bảo rằng giá cả của món ăn trên GrabFood phải được bán với giá tương đương hoặc thấp hơn so với giá tại cửa hàng, không được tăng giá cao hơn. Điều này làm cho nhiều quán ăn, quán cafe, trà sữa nhỏ với mức giá phải chăng không thể hợp tác với GrabFood, vì sau khi trừ chiết khấu, quán không còn lợi nhuận.

Xem ngay: Kinh Nghiệm Mở Quán Ăn Vặt Hiệu Quả

Hình thức thanh toán

Khi bán hàng trên GrabFood, về thanh toán, có hai trường hợp như sau:

 • Quán ưa thích: Bạn sẽ nhận được tiền qua tài khoản sau khi khách hàng đã nhận hàng và thanh toán cho tài xế. Chiết khấu sẽ tự động trừ trên số tiền gửi về tài khoản của bạn.
 • Quán thông thường: Shipper sẽ chuẩn bị tiền mặt và thanh toán khi mua hàng với mức giá đã trừ chiết khấu cho cửa hàng.

Cách đặt tên trên app GrabFood

Trước khi đặt tên cho quán trên ứng dụng GrabFood, bạn nên chọn một cái tên thương hiệu đặc biệt. Địa chỉ quán có thể thay đổi nhiều lần, nhưng tên quán chỉ được đặt một lần duy nhất. Nếu bạn thay đổi tên quán, Grab sẽ xem như bạn mở một quán mới và tính lại phí tham gia cho quán mới của bạn.

Hình thức định giá sản phẩm trên app GrapFood

Định giá sản phẩm là một yếu tố quan trọng để tồn tại và phát triển trên GrabFood. Bạn cần tìm hiểu giá cả đối thủ và các cửa hàng khác để định giá hợp lý cho thực đơn của mình.

Chủ quán không nên định giá quá cao, vì GrabFood có thể chấm dứt hợp tác với quán của bạn. Bạn có thể áp dụng combo hoặc khuyến mãi để thu hút khách hàng với giá bán có lợi nhuận tốt mà không quá cao.

Lưu ý không nên tham gia chạy khuyến mãi trừ khi quán của bạn đã nổi tiếng. Nếu tham gia, mức giảm giá từ 30% đến 60% sẽ thu hút khách hàng, nhưng quán sẽ phải chịu phí khuyến mãi và mất 25% hoa hồng cho GrabFood.

Đánh giá trên app GrapFood

Trên GrabFood, Grab không can thiệp vào việc đánh giá sản phẩm từ phía khách hàng. Khách hàng có quyền tự đánh giá dựa trên trải nghiệm mua hàng của họ. Điều này tạo ra sự công bằng và người dùng thường tin vào đánh giá sao hơn là những nhóm hoặc cá nhân khác. Hãy nhanh tay lưu lại thông tin khách hàng và tài xế trong 24h và khuyến khích họ review đánh giá để nhận thêm ưu đãi cho lần mua tới nhé!

Hỗ trợ Shipper

 • Để hỗ trợ nhân viên giao hàng Grab, bạn nên chuẩn bị ghế hoặc vùng mát cho họ nếu quán chưa sẵn sàng để giao hàng. 
 • Đối xử chu đáo và mời họ uống nước mát. 
 • Đảm bảo có đủ nhân lực vào giờ cao điểm và cài đặt khung giờ bán hàng hợp lý.
 • Hãy linh hoạt trong việc tắt tạm thời ứng dụng đặt hàng GrabFood khi quán của bạn quá tải. 

Những biện pháp này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên giao hàng Grab và mang lại hiệu quả cho quán của bạn.

Sử dụng phần mềm quản lý quán ăn, nhà hàng

Sử dụng phần mềm quản lý có thể giúp bạn tổ chức công việc một cách hiệu quả hơn, tăng doanh thu và giảm thiểu sai sót. Phần mềm quản lý nhà hàng Posapp với nhiều ưu điểm vượt trội quản lý bàn, quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên, quản lý kho hàng, và báo cáo tài chính.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

lien he chung toi

Kết luận

Hy vọng với những thông tin chia sẻ kinh nghiệm đăng ký bán hàng trên Grapfood sẽ giúp bạn có đầy đủ thông tin khi lựa chọn app kinh doanh online bán hàng cho quán của mình. Đừng quyên truy cập Chuquan.vn thường xuyên để theo dõi những kinh nghiệm kinh doanh thành công

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *