Cách đăng ký bán hàng trên Shopeefood & Những điều cần lưu ý

ShopeeFood là nền tảng đáng tin cậy và phổ biến, giúp bạn mở rộng thị trường kinh doanh và tăng doanh thu. Đăng ký bán hàng trên ShopeeFood đơn giản và nhanh chóng, mang lại cho bạn những lợi ích. Hãy cùng Chủ Quán tìm hiểu chi tiết các mở gian hàng Shopee Food online kết nối khách hàng tiềm năng qua bài viết dưới đây

Giới thiệu tổng quan về Shopeefood

ShopeeFood là một ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến thay thế NOW

ShopeeFood là một ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến do Công ty Cổ phần Foody quản lý. Được ra mắt từ ngày 18/8/2021 thay thế cho ứng dụng Now trước đó, ShopeeFood mong muốn tạo nên một hệ sinh thái toàn diện cùng với Shopee, đồng thời mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, các đối tác nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, và tài xế.

Hiện tại, ShopeeFood đã có mặt tại hơn 16 tỉnh thành lớn trên toàn quốc, bao gồm Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Ngoài ra, ShopeeFood còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác bên cạnh việc đặt đồ ăn, như:

 • ShopeeFood Market – dịch vụ mua sắm hàng hóa đa dạng
 • ShopeeFood Clean – dịch vụ giúp việc,  giặt ủi
 • ShopeeFood Ship – dịch vụ chuyển giao bưu kiện thông qua các đối tác giao nhận.

Tham khảo: Kinh Nghiệm Bán Hàng Trên Baemin Hiệu Quả

Tại sao nên đăng ký gian hàng trên ShopeeFood?

ShopeeFood de dang thao tac

ShopeeFood không chỉ thu hút người dùng bằng việc tiếp cận rộng rãi, mà còn được nhiều địa điểm kinh doanh yêu thích vì ít khi gặp vấn đề với tài xế như hủy đơn, thiếu tài xế và thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho cả đối tác và người dùng.

Các ưu điểm khác của ShopeeFood gồm:

 • Giao diện ứng dụng trực quan, dễ dàng thao tác sử dụng
 • Thường có nhiều khuyến mãi dành riêng cho từng quán
 • Hoạt động 24/7
 • Đội ngũ tài xế chuyên nghiệp (mặc đồng phục, sử dụng thùng giữ nhiệt,…)
 • Đa dạng phương thức thanh toán như ShopeePay, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng,…

Đọc thêm: Hướng Dẫn Bán Hàng Trên TiKToK Shop

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên ShopeeFood cho người mới

Đăng ký trực tiếp trên website

Đăng ký trực tiếp trên website Shopeefood

Để đăng ký thông tin quán trên ShopeeFood, bạn chỉ cần truy cập vào trang web chính thức của ShopeeFood và tìm đến mục “Đăng ký trên web”. Tại đây, bạn sẽ cần hoàn thiện các thông tin theo hướng dẫn.

Link truy cập: https://shopeefood.vn/merchant-register

ShopeeFood sẽ ghi nhận thông tin của bạn và liên lạc lại qua điện thoại để hướng dẫn bạn về quy trình đăng ký. Hơn nữa, bạn cũng sẽ nhận được một email hướng dẫn về việc chuẩn bị giấy tờ cần thiết và các bước tiếp theo để hoàn tất việc đăng ký trên ShopeeFood.

Trong quá trình điền thông tin vào biểu mẫu, hãy chú ý đến mục vận chuyển hàng hóa. Nếu bạn mong muốn dịch vụ giao hàng của ShopeeFood, hãy chọn “Bởi ShopeeFood”. Trái lại, nếu bạn muốn tự vận chuyển đồ ăn, thức uống, hãy chọn “Bởi merchant”.

Đây là một bước quan trọng giúp bạn và ShopeeFood thống nhất về mức độ hợp tác, cũng như xác định thủ tục cần chuẩn bị cho việc này.

Đăng ký từ ứng dụng Shopee Partner

cach 2 dàng tri tren app

Đối tác chưa có tài khoản trên Shopee

Để tham gia ShopeeFood thông qua Shopee Partner, bạn cần tiến hành tải ứng dụng từ App Store (hệ điều hành iOS) hoặc Google Play (hệ điều hành Android). Bạn sẽ hoàn thiện việc đăng ký tài khoản trên Shopee Partner bằng cách điền đầy đủ các thông tin yêu cầu.

Khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ tạo một quán mới bằng cách chọn “Tạo quán mới” tại mục Đăng ký quán mới. Tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin quán, bao gồm tên quán, địa chỉ, thông tin người đăng ký,… Sau cùng, bạn lưu lại thông tin và chọn “Gửi đăng ký” để hoàn thành quy trình đăng ký.

Đối tác đã có tài khoản Shopee

Nếu bạn đã có tài khoản Shopee, việc đăng ký tài khoản Shopee Partner sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại đã đăng ký trên Shopee và mã OTP được gửi qua SMS, sau đó nhấn “OK”.

Giấy tờ cần thiết khi ký kết hợp đồng với ShopeeFood

giay to khi ki ket hop dong voi shopeefood

Khi bạn đã tạo và đăng nhập thành công vào ứng dụng Shopee Partner, bạn thực hiện các bước Đăng ký quán mới theo hướng dẫn phía trên. Sau khoảng 5 đến 15 ngày làm việc (không tính ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật) kể từ khi thông tin của bạn được tiếp nhận, nhân viên tư vấn sẽ liên lạc và hướng dẫn bạn hoàn thiện hợp đồng. Sau đó, bạn sẽ tới văn phòng gần nhất của Shopee để ký kết hợp tác. Hiện tại, ShopeeFood đã có mặt tại 16 thành phố lớn trên toàn quốc.

Lưu ý rằng giấy tờ và thủ tục cần chuẩn bị sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng. Vì vậy, bạn cần xác định rõ mình thuộc đối tượng nào để chuẩn bị phù hợp.

Gợi ý: Hướng Dẫn Bán Hàng trên Lazada Chi Tiết

Đối với cá nhân, hộ kinh doanh

Bạn cần có Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu (bản gốc), Giấy Đăng ký Hộ kinh doanh cá thể (nếu có), cùng với Thực đơn của Quán.

Đối với công ty

Bạn cần có Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh (bản gốc), Giấy ủy quyền cho người đại diện ký hợp đồng thay (bản gốc), Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của người đại diện (bản gốc), và Thực đơn của Quán.

Đối với công ty chi nhánh

Bạn cần có Giấy Phép Đăng Ký Kinh Doanh Công Ty Chi Nhánh (bản gốc), Giấy ủy quyền cho người đại diện ký hợp đồng thay (bản gốc), trong đó người được ủy quyền ký phải nhận ủy quyền từ Công Ty Tổng, Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của người đại diện (bản gốc), và Thực đơn của Quán.

Phí đăng ký bán hàng trên Shopee Food

le phi dang ky shopee food

Chi phí để đăng ký bán hàng trên ShopeeFood hiện tại là 1.000.000đ cho mỗi gian hàng.

Tuy nhiên, khi đăng ký, bạn sẽ được hưởng 1 trong 5 gói hỗ trợ sau đây từ ShopeeFood:

 • Gói ShopeeFood 1: ShopeeFood tặng bạn lên đến 50 mã giảm giá, tổng trị giá lên đến 1.000.000đ, được ShopeeFood tài trợ hoàn toàn. Bạn cũng được miễn phí FREESHIP XTRA và tăng hiển thị gian hàng tối đa trong 2 tuần.
 • Gói ShopeeFood 2: ShopeeFood tặng bạn lên đến 75 mã giảm giá, tổng trị giá lên đến 1.000.000đ, được ShopeeFood tài trợ hoàn toàn. Bạn cũng được miễn phí FREESHIP XTRA và tăng hiển thị gian hàng tối đa trong 4 tuần.
 • Gói Ocha: ShopeeFood giảm 5% phí hoa hồng trong 3 tháng.
 • Gói Shopee 1 x Ocha: ShopeeFood giảm 5% phí hoa hồng trong 3 tháng và bạn cũng được hưởng tất cả quyền lợi của gói ShopeeFood 1 trong vòng 2 tuần.
 • Gói Shopee 2 x Ocha: ShopeeFood giảm 5% phí hoa hồng trong 3 tháng và bạn cũng được hưởng tất cả quyền lợi của gói ShopeeFood 2 trong vòng 4 tuần.

Làm sao để lên Quán Yêu Thích trên ShopeeFood?

Quán Yêu Thích là các Quán Đối Tác của ShopeeFood có hiệu suất kinh doanh và quản lý đáng chú ý.

Khi được chọn làm Quán Yêu Thích, bạn sẽ được hưởng các lợi ích sau đây:

 • Đánh dấu là Quán Yêu Thích trên ShopeeFood
 • Được ưu tiên xuất hiện ở vị trí cao trong danh sách các nhà hàng
 • Cơ hội tham gia chương trình Free Ship Special với mức chiết khấu cao hơn
 • Được tham gia vào các chiến dịch truyền thông và bộ sưu tập đặc biệt được thiết kế đặc biệt cho các Quán Yêu Thích

Để có thể trở thành quán yêu thích trên ShopeeFood, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu sau đây:

Những lưu ý khi đăng ký bán hàng trên Shopee Food 

Khi tham gia bán hàng trên ShopeeFood, bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Các đơn hàng sẽ được gửi tới ứng dụng ShopeeFood Merchant trên thiết bị của bạn. Khi đơn hàng đã sẵn sàng để giao, bạn chỉ cần xác nhận và thông báo cho người giao hàng đến lấy.
 • Với hình thức thanh toán thông qua ShopeeFood Merchant Wallet, số tiền của đơn hàng sẽ được chuyển ngay vào tài khoản của bạn sau khi bạn xác nhận đơn hàng.
 • Nếu thanh toán bằng cách chuyển khoản qua ngân hàng, bạn sẽ nhận được tiền sau 1 ngày làm việc nếu đơn hàng được xác nhận từ thứ 2 đến thứ 5. Đối với đơn hàng xác nhận từ thứ 6 đến chủ nhật, bạn sẽ nhận được tiền vào ngày thứ 2 của tuần tiếp theo.
 • ShopeeFood sẽ thu phí dịch vụ là 25% giá trị thực nhận của đơn hàng đối với dịch vụ thức ăn và 15% đối với các dịch vụ khác như giao thực phẩm, dịch vụ siêu thị, sản phẩm cho thú cưng, dịch vụ giao hoa, dịch vụ giao đồ uống có cồn…

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán bán hàng tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

lien he chung toi

Kết luận

Đăng ký bán hàng trên Shopee Food sẽ mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng đối với các quán ăn. Đừng quên truy cập Chuquan.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về  kinh nghiệm kinh doanh và mở quán thành công nhé!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *