Quy Trình 10 Bước Mở Quán Cafe Với 30 Triệu Kinh Doanh Hiệu Quả

Mở quán cafe với 30 triệu đang là mô hình kinh doanh mà được nhiều người lựa chọn khi không có nhiều vốn đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh quán cafe nhỏ thành công nếu bạn biết cách lên kế hoạch và phân bổ chi phí hợp lý.

Hãy cùng chuquan.vn tham khảo bài viết dưới đây để biết về quy trình 10 bước mở quán caphe với 30 triệu kinh doanh hiệu quả

Tư vấn đầu tư mở quán cafe với 30 triệu

Với số vốn mở quán cafe 30 triệu đồng, nếu biết cách tổ chức thông minh, bạn hoàn toàn có thể mở một quán cafe vỉa hè với những sáng tạo của riêng mình.

30 triệu có thể mở quán cà phê vỉa hè hoặc xe đẩy trong công viên

Nếu bạn có nhà hoặc một góc vỉa hè, hoặc sống gần các khu đông đúc gần các trường đại học, gần chợ, bạn có thể mở quán cà phê cóc tại nhà, quán cà phê vỉa hè hoặc quán cà phê xe đẩy. Các khoản chi nên được phân bổ linh hoạt để tiết kiệm nhất. Đồng thời, bạn nên chú trọng đến chất lượng đồ uống để thu hút khách. Những mẫu này khách hàng sẽ không có yêu cầu cao về không gian cũng như thiết kế.

>>> Xem thêm: mô hình quán cafe 100 triệu

Quy trình mở quán cafe với 30 triệu đồng

Nghiên cứu thị trường khi muốn mở quán cafe

Đây là một bước vô cùng quan trọng nhưng nhiều người lại bỏ qua. Điều này ảnh hưởng đến quán cà phê khi mở ra không phù hợp với nhu cầu của khách hàng mục tiêu. Quán chưa tạo ra sự nổi bật, khác biệt với đối thủ cạnh tranh. 

Những điều cần thực hiện khi nghiên cứu và điều tra thị hiếu trên thị trường là:

 • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh: đến trải nghiệm thủ các dịch vụ  của đối thủ khác nhau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những gì bạn muốn làm cho quán cà phê của mình và sẽ học nhiều điều thú vị từ họ. Từ đó, bạn sẽ góp phần tạo nên ý tưởng làm cho quán cà phê của bạn trở nên khác biệt hơn.
 • Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng mục tiêu: Họ là ai? Khi nào họ đến quán cà phê của bạn? Họ cần gì ở quán cà phê của bạn… Hãy tìm hiểu điều đó và bạn sẽ có ý tưởng kinh doanh phù hợp nhất với khách hàng mục tiêu của mình.
 • Tham khảo ý kiến ​​của người đã khởi nghiệp kinh doanh cà phê thành công: Những kinh nghiệm “xương máu” từ những người đi trước sẽ giúp bạn lường trước rủi ro, biết mình nên và không nên làm gì. Bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm từ các trang web uy tín để được các chuyên gia tư vấn.

Lựa chọn mô hình mở quán cafe với 30 triệu

Nếu bạn có sẵn mặt bằng

Bạn đang có sẵn mặt bằng và đang muốn khởi nghiệp mở quán cà phê với 30 triệu, bạn có thể chọn mô hình cà phê bình dân hoặc cà phê cóc. Những mẫu này không đòi hỏi quá nhiều vốn đầu tư vào khâu thiết kế và trang trí nội thất. 

Thay vào đó, bạn có thể đầu tư vào chất lượng đồ uống trong menu, xây dựng menu đơn giản nhưng vẫn có những đồ uống đặc sắc để tạo điểm riêng thu hút khách hàng.

Nếu chưa có mặt bằng

 • Khởi nghiệp xe cafe

Mẫu quán cafe xe đẩy gồm quầy pha chế bên dưới có bánh xe giúp người dùng linh hoạt di chuyển mọi nơi. Thường được bán ở những nơi đông người qua lại, gần trường học, khu công nghiệp, văn phòng, … 

Chủ yếu dành cho những khách hàng bận rộn, chỉ mua để đi và không có thời gian ngồi lại như: phòng nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, công nhân viên, v.v.

 • Khởi nghiệp với cà phê mang đi Cafe take away

Chủ quán cafe sẽ thuê một mặt bằng nhỏ ở nơi có nhiều người qua lại để kinh doanh. Chủ yếu phục vụ khách mua mang đi nhưng cũng đầu tư thêm vài bộ bàn ghế để phục vụ khách chờ hoặc ở ngắn ngày. 

Khách hàng mục tiêu là giới trẻ, sinh viên và đặc biệt là dân văn phòng không có nhiều thời gian, nhu cầu nhanh gọn lẹ.

 • Cafe vỉa hè 

Đây là mô hình quán cafe “bình dân” và lâu đời ở nước ta, chỉ cần chọn địa điểm kinh doanh vỉa hè gần trường, gần công ty,… và phải sạch sẽ, thoáng mát. 

Tuy nhiên, do hoạt động của quán ảnh hưởng trực tiếp đến giao thông trên vỉa hè nên chủ quán cần tuân thủ các quy định của cơ quan chức năng.

 • Kinh doanh cafe online

Trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, bạn hoàn toàn có thể liên kết với các ứng dụng Grab Food, Loship, Nowfood,… để kinh doanh mà không cần phải mở quán, thuê mặt bằng.

>>> Xem thêm: mở quán cafe sân vườn nhỏ

Phân bổ ngân sách, chi phí với vốn để mở quán cafe là 30 triệu

Với kinh phí ban đầu có hạn là 30 triệu, bạn cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết để phân bổ các chi phí hợp lý khi mở mở quán cafe nhằm hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh khi triển khai dẫn đến lỗ vốn. .

Chi phí mua thiết bị cho quán caphe khoảng 17 triệu đồng bao gồm các thiết bị như làm menu, decor quán, máy xay sinh tố, máy pha caphe nguyên chất, máy ép hoa quả, xe đẩy, máy lọc cà phê, thùng đá,…

Chi phí duy trì trong quán cafe nhỏ khoảng 1.900.000 VNĐ bao gồm chi phí đồng phục nhân viên, khăn giấy, túi xách, phí đăng ký kinh doanh,….

Mua nguyên, vật liệu pha chế đồ uống tại quán khoảng 2.800.000 VNĐ với các nguồn nguyên liệu chính như cà phê rang xay, sữa đặc, sữa tươi, đường cát, nước lọc, trà trái cây, ống hút nhựa, ly nhựa,…

Bên cạnh đó, chủ quán cafe cũng cần thêm chi phí học pha chế và chi phí dự trù cho các khoản chi phí phát sinh điện nước khoảng 7.500.000đ.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh bán cafe

Các mô hình kinh doanh quán cà phê nhỏ như quán cà phê take away, cà phê xe đẩy, cà phê espresso,… cần chọn địa điểm bán hàng chứa nhiều khách hàng mục tiêu như khu tập thể, trường học, công viên, khu vực đông người tập trung,…

Vị trí của quán cafe nhỏ sẽ quyết định đến 80% khách hàng có nhu cầu vào quán cà phê của bạn hay không.

Vì những quán caphe này có thể di chuyển linh hoạt nên việc đổi địa điểm bán khác nhau trong ngày để tìm kiếm khách hàng ở những vị trí đông đúc là hoàn toàn phù hợp.

Tuy nhiên, bạn không nên thay đổi nhiều địa điểm bán hàng để giữ các khách quen cố định để tạo nguồn thu tốt hơn cho quán.

>>> Xem thêm:mô hình quán cafe nhỏ đẹp

Thiết kế, decor quán cà phê

Mở quán cafe 30 triệu thì việc thiết kế đóng vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên nét độc đáo và ấn tượng khi khách hàng nhìn từ xa và muốn ghé lại mua nước tại những quán này.

Với mô hình quán cà phê nhỏ, bạn nên chọn những màu sắc nổi bật, thu hút ánh nhìn, năng động và không gian quán sáng tạo sẽ tạo điểm nhấn thu hút khách hàng hơn.

Mở quán cafe với 30 triệu vẫn có thể lựa chọn setup theo mô hình hiện đại, mô hình vintage hoặc thiết kế Decor đơn giản, v.v.

Mỗi phong cách đều cần đảm bảo sạch sẽ và sắp xếp nguyên liệu, dụng cụ pha chế đồ uống được sắp xếp gọn gàng để khi quán caphe đang hoạt động công suất với cao vẫn đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng.

Mua sắm trang thiết bị, nguyên vật liệu pha chế đồ uống

Mở quán cà phê 30 triệu vẫn cần đảm bảo đầy đủ các thiết bị phục vụ cho công việc pha chế đồ uống để tiết kiệm các khoản chi phí. Bạn có thể lựa chọn các thiết bị pha chế thanh lý để giảm áp lực tài chính khi mở quán cafe với 30 triệu.

Một số thiết bị, dụng cụ, máy móc cần chuẩn bị cho quán như máy xay sinh tố, máy ép trái cây, máy pha cà phê nguyên chất hay phin cà phê, v.v.

Mở quán cà phê 30 triệu tuy nhỏ nhưng cũng cần đảm bảo có những dụng cụ thiết yếu để bảo quản nguyên liệu như điều hòa, tủ lạnh; dụng cụ pha chế và phục vụ như ly, tách, thìa, dĩa và các nguyên liệu cần có hạt cà phê, cà phê bột đường, sữa, trái cây tươi, v.v.

Nguyên liệu của quán cần chú trọng lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo pha chế ra những đồ uống thơm ngon, có hương vị đậm đà, hấp dẫn khách hàng sẽ còn quay lại lần sau.

Lên Menu phù hợp

Khi làm menu cho mô hình quán cafe 30 triệu cần chú ý đến sự đơn giản và menu phải có lãi.

Menu được thiết kế đơn giản nhưng khoa học, thẩm mỹ để hút khách hàng. Danh mục thức uống đa dạng từ 10 đến 12 món đáp ứng nhu cầu khách hàng hướng đến. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm chi phí đầu tư, nguyên liệu pha chế và bảo quản nguyên liệu tốt nhất.

Mô hình mở quán cà phê nhỏ 30 triệu nên lợi nhuận trên một ly cà phê không cao, ngoài việc chú trọng đến chất lượng cà phê thì cũng cần quan tâm đến giá cả để đảm bảo có lãi khi mở quán. 

Tham gia các khóa học pha chế mở quán cafe với 30 triệu

Thời gian đầu, quán nhỏ nên bạn cần tiết kiệm chi phí thuê nhân viên pha chế bằng cách tự mình tham gia các khóa học hoặc học hỏi từ nhiều nguồn khác nhau. Bởi lẽ, nếu quán có không gian đẹp nhưng chất lượng đồ uống không đảm bảo thì khó có thể giữ chân khách cũ hay thu hút khách mới.

Ngoài ra, việc tự mình tham gia các lớp học pha chế sẽ giúp bạn làm phong phú hơn menu đồ uống của quán để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Thái độ phục vụ của nhân viên cũng góp phần quan trọng vào việc kinh doanh quán cà phê thành công hay không.

Vì mở quán cafe 30 triệu là mô hình nhỏ nên khi tuyển dụng nhân sự cũng cần đào tạo nhân viên về kỹ năng phục vụ khách hàng, kỹ năng pha chế đồ uống và thanh toán để nhân viên có thể thực hiện các thao tác nhanh chóng. , đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng khi đến mua hàng nhanh chóng tại các quầy nước.

Tuyển nhân viên cũng có mức chi phí dao động từ 4 – 7 triệu / tháng nên khi quán bắt đầu hoạt động nên có hợp đồng lao động rõ ràng với nhân viên, đưa ra những quy định, thưởng phạt để nhân viên có động lực hơn trong công việc.

Quảng bá, tiếp thị cho quán caphe

Bước tiếp theo khi mở quán cafe 30 triệu là quảng bá và tiếp thị. Công đoạn này đóng vai trò vô cùng quan trọng để khách hàng biết đến quán cafe nhiều hơn, ngoài khách ra thì còn có rất nhiều nguồn khách hàng khác biết đến quán cafe.

Có nhiều cách để quảng cáo quán cafe phù hợp như phát tờ rơi, quảng cáo trên mạng xã hội Instagram, Facebook, sử dụng thẻ thành viên, banner quảng cáo, quảng cáo combo đồ uống,….

Trang bị thiết bị bán hàng thông minh

Phần mềm quản lý bán hàng không còn quá xa lạ với nhiều chủ quán đặc biệt là chủ kinh doanh quán cafe, nhà hàng. Tuy nhiên trên thị trường ngày nay có quá nhiều đơn vị cung cấp phần mềm, làm sao để chủ quán tìm ra phần mềm bán hàng hàng phù hợp nhất?

Chuquan xin giới thiệu cho bạn phần mềm quản lý quán cafe PosApp. PosApp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý quán cafe và các thiết bị bán hàng như máy Pos thu ngân, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,… uy tín, được hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp Việt Nam tin dùng.

Năm 2021, PosApp được Shark Nguyễn Hòa Bình tin tưởng và đầu tư. Kể từ đó,  PosApp chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Next360 và PosApp mong muốn cung cấp nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp PosApp:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Với tông màu vàng và trắng chủ đạo tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Giao diện của phần mềm PosApp được thiết kế rõ ràng, chi tiết, logic giúp người dùng dễ dàng sử dụng kể cả những người không rành về công nghệ vẫn có thể sử dụng được phần mềm này.
 • Đồng bộ giữa các nhân viên: Khi nhân viên phục vụ order tại bàn cho khách, thông tin order sẽ trực tiếp chuyển xuống quầy pha chế đồng thời người quản lý cũng sẽ nhận được thông tin này. Từ nay nhân viên không cần phải di chuyển qua lại giữa các quầy gây mất thời gian nữa.
 • Phần mềm tương thích với nhiều thiết bị như Máy pos thu ngân, máy pos cầm tay, điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC,…chủ quán có thể linh động sử dụng phần mềm PosApp mà không cần phụ thuộc vào máy Pos thu ngân cố định.
Tron bo may4 01 min
 • Dễ dàng kết nối với các thiết bị bán hàng, thu ngân như máy Pos, máy in hóa đơn, máy in tem, ngăn kéo đựng tiền, máy quẹt thẻ ngân hàng,… giúp quy trình bán hàng trở nên tối ưu, chuyên nghiệp, nhân viên order, thanh toán hóa đơn cho khách nhanh chóng
 • Quản lý nhân viên chặt chẽ: Ngăn chặn gian lận thông qua hệ thống báo cáo hoạt động bán hàng theo nhân viên, theo ca chặt chẽ. Bạn có thể tùy chọn phân quyền truy cập để hạn chế nhân viên thực hiện các thao tác không mong muốn như hủy bàn, huỷ hoá đơn, huỷ món…
 • Quản lý khách hàng – hội viên: Quản lý thông tin khách hàng – tích điểm hội viên dựa trên các thông tin như họ tên, số điện thoại khách hàng… Giúp gia tăng giá trị vòng đời khách hàng sử dụng dịch vụ
phan mem quan ly hoa hong nhan vien ban le 01
 • Quản lý kho hàng đơn giản: Quản lý các hoạt động nhập kho – xuất bán hàng chặt chẽ, hạn chế hao hụt, sai sót hoặc tình trạng nhân viên “cầm nhầm” hàng trong kho
 • Quản lý chuỗi cửa hàng: Quản lý toàn bộ chuỗi hệ thống cửa hàng bằng 1 tài khoản quản lý duy nhất. Giúp bạn truy xuất toàn bộ dữ liệu bán hàng ở từng chi nhánh nhanh chóng, chính xác
 • 30 biểu đồ báo cáo từ xa: Quản lý toàn bộ các thông tin kinh doanh, hàng tồn, báo cáo nhân viên từ xa ngay trên điện thoại
 • Đa dạng thương thức thanh toán: Phần mềm PosApp hỗ trợ đa dạng nhiều phương thức thanh toán không tiền mặt cho cửa hàng như thanh toán bằng cách quét mã QR từ các ví điện tử thông dụng như Momo, VNPay, ZaloPay,… hay thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng ATM nội địa, Visa / Mastercard,….
may pos quet the nhan order

Kinh nghiệm lựa chọn không gian quán cafe nhỏ

Thành công khi mở quán cà phê phụ thuộc rất nhiều vào việc thiết kế và địa điểm mở quán. Nếu bạn mở quán caphe ở khu vực gần văn phòng, công ty, doanh nghiệp, trường học,… thì bạn sẽ có lượng khách hàng lớn. Điều này giúp việc kinh doanh quán cafe nhỏ của bạn đạt hiệu quả hơn.

Kinh nghiệm tìm thuê mặt bằng kinh doanh quán cà phê là chọn mặt bằng rộng rãi, có chỗ để xe cho khách.

Nếu vốn kinh doanh, bạn nên chọn nơi mà khách đến khu vực này mặc định là thưởng thức cà phê. Ví dụ, bạn nên chọn một khu vực có nhiều quán cà phê, sau đó làm tốt hơn đối thủ để thu hút khách hàng.

Bài viết trên của chuquan.vn đã cung cấp thông tin chi tiết để bạn có thể hoàn toàn có thể mở quán cafe với 30 triệu. Hy vong bài viết đã mang lại các quy trình kinh doanh hữu ích với bạn đọc.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Liên hệ chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Similar Posts