Kinh Nghiệm Xác Định Vốn Đầu Tư Mở Quán Net Sinh Lợi Nhuận Cao 2023

Mở quán Nét là một mô hình kinh doanh quan tâm, đặc biệt là những nhà đầu tư trẻ tuổi. Trong 5 đến 6 năm trở lại đây, quán net ngày càng mọc lên nhiều ở khắp các tỉnh thành nhưng không phải ai cũng biết chi phí hay vốn là bao nhiêu để mở phòng net đem lại doanh thu, lợi nhuận tốt nhất.

Vậy để biết thêm kinh nghiệm mở quán net, hãy cùng Chuquan.vn chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây và ghi chú lại những điều hữu ích với bạn nhé. 

Mở quán net cần những gì?

Khi quan tâm quán net bạn cần phải chú ý và nắm bắt được sự thay đổi của thị trường. Cuộc chạy đua về công nghệ trên toàn thế giới tạo ra áp lực khá lớn về vốn với nhiều chủ đầu tư. Khi mở quán net, bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây:

Vốn đầu tư mở phòng net cho người mới bắt đầu

Tùy theo khả năng của mỗi người mà chi phí đầu tư là khác nhau. Tuy nhiên, để hoạt động đảm bảo lợi nhuận thì cần ít nhất 20 máy cho một phòng net. Trung bình một chiếc máy mới đầu tư có giá từ 9-15 triệu đồng. Vốn đầu tư cho hệ thống máy bạn cần là 180 đến 300 triệu đồng.

Các thủ tục pháp lý cần để mở tiệm net

Dù kinh doanh bất kể ngành nghề nào thì bạn cũng phải tuân theo chính sách nhà nước nên chính giấy phép kinh doanh là không thể thiếu cho quán net của bạn.

Về giấy phép kinh doanh: có nơi cấp và cũng có nơi không cấp nên cần mua lại. Giá cả tùy thuộc vào từng lĩnh vực kinh doanh (thường là từ 10 đến 40 triệu) và mất khoảng 1 tháng để hoàn thành công đoạn này. 

Về Mặt bằng và điện nước cho quán net

Sẽ thật tuyệt nếu bạn sở hữu sẵn mặt bằng. Không cần trả tiền thuê nhà, tiết kiệm được khoản chi phí rất lớn. Nhưng nếu không, giá thuê gia công cũng dao động từ 3 đến 10 triệu mỗi tháng. Giá cả không giống nhau mà thậm chí còn chênh lệch lớn tùy theo vị trí và khu vực.

>>>Xem thêm: kinh nghiệm mở nhà hàng lẩu nướng

Người quản lý cho quán net

Người quản lý cửa hàng có thể là bạn, chủ cửa hàng. Dù là chính bạn hay bạn thuê người ngoài thì cũng phải có định hướng và cách tiếp cận kinh doanh. Không chỉ là quản lý khách ra vào. Người quản lý phải hiểu rõ về PC và thực hiện các bước để thu hút khách hàng và tăng lợi nhuận của cửa hàng mỗi tháng.

Sử dụng phần mềm tính tiền quản lý quán net

Phần mềm tính tiền quản lý quán net là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các chủ phòng mạng hỗ trợ game nhiều, cập nhật game nhanh chóng mà không tốn nhiều chi phí nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh và giảm thiểu tác động xấu của Internet. 

Sử dụng phần mềm quản lý phòng máy cũng có thể giúp ích rất nhiều trong việc quản lý nhân viên, chi tiết thanh toán, doanh thu, thu nhập, chính sách bảo mật và các điều kiện kinh doanh.

Tiêu chí xác định vốn đầu tư mở quán nét

Số lượng máy bạn định kinh doanh

Yếu tố đầu tiên quyết định số tiền đầu tư là bạn định là số lượng máy tính cần trong quán, có thể là 10, 20, 30 hoặc 50 … Với số lượng máy khác và mẫu mã mà số vố sẽ khác nhau.

Mô hình quán net

Mô hình quán net là một trong những yếu tố quan trọng quyết định số tiền cần đầu tư.

Đầu tư vào net cỏ, hay cyber game hay cyber game mini đều cần phí đầu tư khác nhau..

Cấu hình quán net

Để biết được quán mình phù hợp với bộ cấu hình nào thì bạn cần phải tìm hiểu rõ về công nghệ và thị trường hiện nay. Hơn thế nữa, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về nhu cầu của các game thủ trong khu vực để đưa ra cấu hình hợp lý nhất.

Địa điểm mở quán net

Yếu tố quyết định tiếp theo là bạn định mở phòng net ở đâu?

Nếu ở nông thôn hoặc vùng cao thì có thể khoản đầu tư của bạn sẽ khiêm tốn hơn. Ngược lại, ở trung tâm thành phố hoặc các khu vực cạnh tranh, chi phí đầu tư chắc chắn sẽ đòi hỏi rất nhiều tiền.

Hàng hóa, sản phẩm kinh doanh

Nguồn gốc của mặt hàng hay chất lượng của sản phẩm cũng là một yếu tố quyết định số vốn mà bạn cần lựa chọn. Một số sản phẩm như màn hình tai nghe, bàn phím,… nên là loại mới nhất đảm bảo chất lượng chơi game.

Làm hàng mới cộng với là hàng chính hãng: chi phí đầu tư cao, ngược lại làm đồ cũ, thanh lý cửa hàng online khác… thì chi phí sẽ thấp hơn.

Thông thường, chi phí lắp đặt mạng cũ sẽ tiết kiệm được khoảng 20 – 30% tổng chi phí lắp đặt mới.

>>>Xem thêm: mở quán trà sữa ở nông thôn

Số máy tối thiểu

Vì là một ngành tương đối đặc biệt nên việc kinh doanh game online cần phải có một số lượng máy nhất định để bạn có thể hoạt động và tạo ra lợi nhuận.

Hiện tại, số lượng máy tối thiểu để mở phòng trực tuyến là 10 máy.

Cấu hình máy tối thiểu

Một yếu tố nữa khi mở phòng internet đó là cấu hình phải có thể chơi được game hiện tại ở mức cơ bản nhất. Bạn cần tìm hiểu kỹ các thông số của máy trước khi nhập về cho quán net của mình.

Vốn tối thiểu đầu tư mở quán nét là bao nhiêu?  

Chi phí kinh doanh mô hình mở quán nét 

Tùy theo khả năng của mỗi người mà chi phí đầu tư là khác nhau. Tuy nhiên, để hoạt động, đảm bảo lợi nhuận thì cần ít nhất 20 máy tính. Trung bình một chiếc máy mới đầu tư có giá từ 9-15 triệu đồng. Chi phí đầu tư cho hệ thống máy cần là 180 – 300 triệu đồng.

Chi phí mở quán net 10 máy

Vì vậy, ở phân khúc giá rẻ với phòng net 10 máy + cấu hình máy tính trọn gói sẽ từ 100 – 130 triệu đồng. Và đây cũng là số vốn tối thiểu để mở một quán net

Chi phí Mở quán nét 15 máy

Tổng chi phí mở phòng 15 máy mạng là: 15 – 200 triệu / phòng. Tùy theo tiêu chuẩn hay nhu cầu mà sẽ có sự chênh lệch nhỏ.

Bảng này rất giống với ước tính cho 10 máy dùng chung cấu hình máy chủ và thiết bị mạng. Phòng càng cao giá càng cao.

Chi phí mở quán net 20

Cấu hình 20 phòng máy mạng thông dụng nhất không chỉ đáp ứng được thị hiếu khách hàng mà còn tiết kiệm tài nguyên, đạt hiệu suất cao nhất. Tổng chi phí mở 20 phòng mạng máy tính là: 20 – 300 triệu đồng / phòng. Tùy theo tiêu chuẩn hay nhu cầu mà sẽ có sự chênh lệch nhỏ.

Chi phí Mở quán net 25 máy

Sở hữu một Cyber ​​Game Mini cần từ 300-350 triệu đồng. Mức đầu tư này khá cao nên bạn nên cho thuê với mức giá 6 – 8000 đồng mỗi giờ với phòng VIP và từ 4 – 5000 mỗi giờ với phòng thường 

Chi phí Mở quán nét 30 máy

Theo mô hình cyber mini, chi phí để mở một cửa hàng với 30 máy khoảng 470 triệu đồng. Lưu ý: Chi phí set up shop với 30 máy có thể chênh lệch đôi chút vì có thể đắt / rẻ tùy theo giá cấu hình máy và chi phí mua thiết bị khác tùy khu vực.

>>> Xem thêm: mở quán ăn sáng

Chi phí Mở quán net 40 máy 

Ở đây, bao nhiêu tiền là tùy bạn, hãy định giá chính xác cho 40 chiếc PC dựa trên cấu hình máy và dòng máy bạn chọn, tầm tiền trung bình từ 450-800 triệu, tùy từng dòng máy.

Chi phí mở quán net 50 máy

Ngoài các khoản chi về bàn ghế, mở một gian hàng online 50 máy thì phải mua thêm: quạt, hệ thống đèn, biển tên… khoảng 10 – 20 triệu. Để mở một cửa hàng cỏ online 50 máy, cần vốn đầu tư ban đầu khoảng hơn 650 triệu đồng.

Chi phí Mở quán nét 60 máy

Số lượng 60 máy, bạn cần tìm nơi phù hợp để đáp ứng lượng khách, vốn mở phòng sạch 60 máy sẽ là: 800 triệu đến 1 tỷ 2 Còn tùy vào phân khúc thị trường và dòng máy mà bạn lựa chọn.

Cách thức chuẩn bị vốn

Vốn tự có

Đây là số vốn bạn tiết kiệm được, hoặc số tiền mà bố mẹ, anh chị em,… người thân đầu tư vào công việc kinh doanh của bạn.Nếu đã có kinh phí, việc tiếp theo cần làm là đến với dịch vụ lắp đặt phòng game trọn gói. 

Một hình thức khác đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn hiện nay là mua trả góp.

Vốn vay ngân hàng

Lựa chọn tiếp theo nếu bạn đã có tiền nhưng không đủ, ngân hàng là lựa chọn tốt nhất của bạn. Để đủ điều kiện vay vốn ngân hàng, cần có tài sản thế chấp: đất, nhà, xe, v.v.

Mua hàng mở quán net trả góp

Một hình thức cũng ngày càng trở nên phổ biến là mua trả góp và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.Tất nhiên, sử dụng hình thức này thì lãi suất sẽ cao hơn so với vay trực tiếp qua ngân hàng.

Những rủi ro khi kinh doanh quán net bạn cần biết

Sự phát triển của công nghệ và sự cạnh tranh gay gắt từ các quán Internet khác. Chẳng có ngành nào mà áp lực cạnh tranh lại khủng khiếp, kể cả ngành game online, quán xá xung quanh mọc lên như nấm với sự đầu tư cấu hình máy khủng, tốc độ nhanh … Nhưng điều quan trọng nhất là mọi người hoàn toàn tự phát và không có ý kiến thỏa thuận với nhau, kẻ mạnh thì lấy, kẻ yếu thì chết.

Xu hướng Smartphone – Điện thoại thông minh ngày càng nở rộ, ai cũng có điện thoại di động, có thể truy cập mạng wifi, 3G, 4G mọi lúc mọi nơi.

Không những thế, thị trường dần bảo hòa cũng khiến chi phí sử dụng dịch vụ internet của Việt Nam đang có xu hướng thấp hơn.

Nếu có các chuyên gia trong lĩnh vực lắp đặt phòng mạng hỗ trợ và tư vấn cho bạn cách đầu tư, cách thu hồi vốn,.. thì chắc chắn bạn sẽ tránh được những sai lầm không đáng có.

Thông qua bài viết vừa rồi, Chuquan.vn mong rằng đã cung cấp cho bạn các tin tức hữu ích và cần thiết để áp dụng vào thực tế, qua đó kinh doanh quán net của mình một cách tốt nhất.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý tiệm NET, tiệm game tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Liên hệ chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Similar Posts