Kinh Nghiệm Kinh Doanh Mô Hình Quán Cafe 100 Triệu Hiệu Quả

Để kinh doanh một mô hình quán cafe 100 triệu thì cần phải phân bổ các khoản kinh phí như thế nào? Hiện nay các bạn muốn lập nghiệp bằng cách kinh doanh quán cafe như lại không biết cách phân bổ ngân sách,các khoản chi phí hợp lý và lên kế hoạch hợp lý cho số vốn trên dưới 100 triệu.

mo hinh quan cafe 100 trieu

Để tìm hiểu rõ hơn về các về các bước lên kế hoạch kinh doanh mô hình này thì hãy cùng chuquan.vn tham khảo bài viết dưới đây.

Tổng quan về mô hình quán cafe 100 triệu

Để kinh doanh mô hình quán caphe 100 triệu hiệu quả bạn cần hình dung ra được với khoản vốn 100 triệu bạn cân nhắc các chi phí sao cho phù hợp nhất. 

Bạn hãy lựa chọn diện tích quán khoảng 25 – 35m2 và có thể phục vụ từ 20 đến 30 khách hàng. Đây là những điều cần thiết để một quán cafe thực hiện hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Cần sử dụng các loại bàn ghế nhỏ gọn và thấp để tiết kiệm tối ưu số lượng chỗ ngồi. Bạn nên chi một khoản chi phí từ 10% đến 15% tổng đầu tư ban đầu cho việc thiết kế không gian và nội thất.

Với khoản vốn ban đầu là 100 triệu thì bạn nên đầu tư quầy bar nhỏ với các trang thiết bị cần thiết. Với mô hình quán cafe 100 triệu thì bạn không cần phải thiết kế quá lộng lẫy mà chỉ cần đơn giản là đủ.

Hướng dẫn phân bổ ngân sách, kinh phí mở quán cafe đẹp chi phí thấp 

Cân nhắc, lựa chọn mô hình quán cafe 100 triệu phù hợp

Nếu bạn là một người biết đưa ra các ý tưởng sáng tạo và biết cách phân bổ hợp lý ngân sách hiệu quả thì mô hình quán cafe 100 triệu sẽ kinh doanh đem lại doanh thu rất lớn.

Với khoản vốn đầu tư ban đầu là 100 triệu đồng thì các mô hình kinh doanh quán cafe phù hợp như cafe take away, cafe cóc, cafe vintage,…

Dưới đây là bảng phân tích về các chi phí để có thể tiến hành kinh doanh mô hình này:

 • 20 đến 30 triệu VNĐ dùng để chi trả tiền thuê mặt bằng cho 5 đến 6 tháng.
 • 15 đến 20 triệu VNĐ dùng để thiết kế và trang trí nội thất.
 • 15 đến 20 triệu VNĐ dành cho việc đầu tư mua trang thiết bị.
 • 8 đến 10 triệu VNĐ dùng để mua nguyên, vật liệu.
 • 10 đến 15 triệu VNĐ chi trả tiền thuê nhân viên.
 • 5 triệu VNĐ dành cho các khoản chi phí phát sinh

Thuê mặt bằng mở cà phê 100 triệu

Bạn hãy dành khoảng 20% đến 30% số vốn đầu tư ban đầu tương đương với số tiền là 20 đến 30 triệu VNĐ để thuê mặt bằng kinh doanh.

Do vốn đầu tư thấp nên loại mô hình cafe này chỉ thích hợp triển kia ở những con hẻm nhỏ. diện tích không gian quán nằm trong khoảng 25m2 đến 40m2

Mặc dù quán của bạn không phải nằm ở một vị trí đẹp nhưng bạn có thể thu hút khách hàng bằng cách phục vụ đồ uống chất lượng, giá cả hợp lý và thái độ phục vụ của nhân tốt.

Chi phí thiết kế nội thất cho mô hình quán cafe 100 triệu

chi tiet thiet ke noi that cho mo hinh quan cafe 100 trieu

Ở giai đoạn này, bạn hãy nên lựa chọn các món đồ trang trí nội thất thanh lý. Như vậy, bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Mức chi phí dành để trang trí nằm ở khoảng 15 đến 20 triệu đồng.

Các khoản chi phí mua thiết bị mới

Chi phí dành cho việc mua các các thiết bị mới cho quán cafe bạn cần trích một khoản từ 15 đến 20 triệu đồng.

Bạn có thể lựa chọn sử dụng máy xay sinh tố có chức năng ép nước trái cây, cốc nhựa, dùng quạt đa năng làm mát,…để giảm chi phí thấp nhất có thể.

Chi phí mua nguyên, vật liệu pha chế đồ uống

Chất lượng của các nguyên, vật liệu pha chế sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đồ uống của quán caphe.

Chính vì vậy, bạn hãy dành 10% số vốn ban đầu tướng ứng với số tiền từ 8 đến 10 triệu đồng cho việc mua nguyên, vật liệu để pha chế đồ uống trong thực đơn.

Chi phí trả tiền thuê nhân viên

Bạn có thể tự học pha chế thông qua các chương trình đào tạo chuyên nghiệp với chi phí khá thấp chỉ khoảng 5 triệu VNĐ có thể giảm chi phí thuê nhân viên. Đây là một cách để bạn tiết kiệm chi phí đáng kể theo thời gian.

Đối với mô hình kinh doanh quán cafe 100 triệu thì bạn có thể dễ dàng tự lo liệu việc chuẩn bị, và phục vụ khách hàng mà không cần quá nhiều chi phí dành cho việc thuê nhân viên.

Các khoản chi phí phát sinh khác

Khi bạn kinh doanh quán caphe thì bạn phải đối mặt với các khoản chi phí phát sinh khác như hóa đơn tiêu thụ nước, tiền điện,… Bạn hãy trích 5 triệu đồng dành cho các khoản chi phí phát sinh để bạn có thể chủ động trong trường hợp có sự cố, quán sẽ được hoạt động liên tục không ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ đến khách hàng.

Bạn có thể tham khảo về việc mua phần mềm tính tiền, quản lý quán cafe. Việc này giúp quán có thể giúp bạn giảm chi phí thuê nhân viên phục vụ,khách hàng có thể gọi món nhanh hơn, thanh toán nhanh chóng,…

Các bước tiến hành lên kế hoạch mở quán cafe từ A – Z

Bước 1: Đưa ra ý tưởng và chọn mô hình quán caphe

Mô hình kinh doanh quán cafe 100 triệu ngày càng được nhiều người lựa chọn kinh doanh dưới hình thức này. Bởi vì đây là mô hình kinh doanh mà không cần vốn đầu tư ban đầu quá lớn nhăng lại đem về doanh thu cao nếu người chủ biết cách quản lý, có ý tưởng sáng tạo và phân bổ nguồn vốn hợp lý.

Đối với vốn đầu tư là 100 triệu đồng thì các mô hình kinh doanh quán cafe phù hợp như cafe take away, cafe cóc, cafe vintage,…

Mặc dù ngân sách có hạn nhưng bạn cũng có thể chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, nhân công để các hoạt động kinh doanh diễn ra liên tục mà vẫn có khoản tiền dư ra để chi trả cho chi phí phục vụ, quảng bá,…

Bước 2: Lựa chọn mặt bằng

Bạn có thể trích ra 30 triệu VNĐ để thuê mặt bằng cho quán caphe tối thiểu 6 tháng. Đây là một khoản phí thấp nên bạn có thể thuê cở các con hẻm và có diện tích mặt bằng từ 30m2 đến 50m2.

Bạn hoàn toàn có thể thu hút khách hàng bằng nhiều cách: Thiết kế nội thất của quán, mức giá hợp lý, thái độ phục vụ của nhân viên,…

Bước 3: Thiết kế quán cafe

thiet ke quan cafe

Ở bước này bạn hoàn toàn có thể tham khảo các mẫu thiết kế quán cafe trên internet hoặc có thể thuê các đơn vị có chuyên môn sẽ lên ý tưởng bản vẽ kiến trúc và dự trù các chi phí, lựa chọn các vật liệu trang trí phù phù hợp với ngân sách.

Chi phí thiết kế sẽ bao gồm các khoản chi: sơn tường, decor, mua giấy dán nền,… Trước khi thực hiện quy trình thiết kế thì bạn phải xác định phong cách quán bạn hướng đến để phác thảo trước khi thực hiện nhé.

Bước 4: Học pha chế

Chất lượng đồ uống của quán caphe là điểm then chốt để bạn giữ chân khách hàng. Với số vốn đầu tư thấp thì trong khoảng thời gian kinh doanh đầu bạn nên tự vận hành quán của mình trong thời gian đầu.

Sau một thời gian quán đi vào hoạt động bình thường thì bạn có thể thuê thuê một đến hai nhân viên nếu lượng khách đến quán đông. chính vì điều này mà người chủ biết cách pha chế đồ uống khá là quan trọng.

Khi tham gia các khóa học pha chế chuyên nghiệp thì bạn cũng sẽ được training những kỹ năng phối hợp nguyên liệu, kinh nghiệm quản lý quầy bar, kinh nghiệm mở quán…

Hoặc bạn cũng có thể thể tìm hiểu thêm các kinh nghiệm, cách pha chế trên các diễn đàn, hội nhóm,…

Bước 5: Mua sắm trang thiết bị và nguyên, vật liệu cần thiết

Bạn cần chỉ ra khoảng 20 triệu VND để mua sắm các thiết bị như máy xay, máy pha caphe, quạt đa năng, tủ mát,… Vì ngân sách của bạn có hạn nên có thể sử dụng máy xay kết hợp chức năng ép trái cây để tiết kiệm chi phí.

Nguyên vật liệu bạn cần chọn những sản phẩm chất lượng để mua sắm vật liệu trong menu. 

Bước 6: Lên Menu phù hợp với đối tượng khách hàng

Bước này vô cùng quan trọng trong kế hoạch kinh doanh mô hình quán caphe 100 triệu. Bởi vì menu phải phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn đang muốn hướng đến và còn phải xem xét đánh giá để đưa ra giá cả hợp lý.

Bạn cần chú ý những tiêu chí sau khi lên menu:

 Có 03 tiêu chí quan trọng cần lưu ý khi lên menu:

 • Đơn giản: Khi kinh doanh quán cafe nhỏ thì không nên làm menu quá nhiều món vì sẽ làm phức tạp việc pha chế đồ uống. Menu nên có tầm 10 đến 12 món phù hợp với đối tượng mục tiêu. Và đưa ra 1 món đặc trưng làm điểm nhấn thu hút khách hàng.
 • Thiết kế, trang trí đẹp: Tên món, Font chữ, màu sắc chủ đạo, các hình ảnh trên menu sẽ khiến khách hàng ấn tượng hơn với quán caphe của bạn.
 • Menu phải thu được lãi: Giá nguyên, vật  liệu và thức uống phải dao động xấp xỉ 35% giá bán lẻ thì mới đảm bảo bán có lãi.

Bước 7: Tuyển dụng nhân sự

Đối với quy mô kinh doanh quán cafe nhỏ thì nhiều chủ quán lựa chọn cách tự phục vụ cho cửa hàng của mình. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt nhất thì bạn hoàn toàn có thể thuê thêm nhân viên part – time vào các khung giờ có lượng khách đông.

Lưu ý: bạn cần đào tạo nhân viên có thái độ phục vụ khách hàng chuyên nghiệp nhất.

Bước 8: Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng không còn quá xa lạ với nhiều chủ quán đặc biệt là chủ kinh doanh quán cafe, nhà hàng. Tuy nhiên trên thị trường ngày nay có quá nhiều đơn vị cung cấp phần mềm, làm sao để chủ quán tìm ra phần mềm bán hàng hàng phù hợp nhất?

Chuquan xin giới thiệu cho bạn phần mềm quản lý quán cafe PosApp. PosApp là một trong những đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý quán cafe và các thiết bị bán hàng như máy Pos thu ngân, máy quét mã vạch, máy in hóa đơn, ngăn kéo đựng tiền,… uy tín, được hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp Việt Nam tin dùng.

Năm 2021, PosApp được Shark Nguyễn Hòa Bình tin tưởng và đầu tư. Kể từ đó,  PosApp chính thức trở thành thành viên của tập đoàn Next360 và PosApp mong muốn cung cấp nhiều giá trị hơn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp PosApp:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Với tông màu vàng và trắng chủ đạo tạo cảm giác thoải mái cho người dùng. Giao diện của phần mềm PosApp được thiết kế rõ ràng, chi tiết, logic giúp người dùng dễ dàng sử dụng kể cả những người không rành về công nghệ vẫn có thể sử dụng được phần mềm này.
 • Đồng bộ giữa các nhân viên: Khi nhân viên phục vụ order tại bàn cho khách, thông tin order sẽ trực tiếp chuyển xuống quầy pha chế đồng thời người quản lý cũng sẽ nhận được thông tin này. Từ nay nhân viên không cần phải di chuyển qua lại giữa các quầy gây mất thời gian nữa.
 • Phần mềm tương thích với nhiều thiết bị như Máy pos thu ngân, máy pos cầm tay, điện thoại, máy tính bảng, laptop, PC,…chủ quán có thể linh động sử dụng phần mềm PosApp mà không cần phụ thuộc vào máy Pos thu ngân cố định.
Tron bo may4 01 min

 • Dễ dàng kết nối với các thiết bị bán hàng, thu ngân như máy Pos, máy in hóa đơn, máy in tem, ngăn kéo đựng tiền, máy quẹt thẻ ngân hàng,… giúp quy trình bán hàng trở nên tối ưu, chuyên nghiệp, nhân viên order, thanh toán hóa đơn cho khách nhanh chóng
 • Quản lý nhân viên chặt chẽ: Ngăn chặn gian lận thông qua hệ thống báo cáo hoạt động bán hàng theo nhân viên, theo ca chặt chẽ. Bạn có thể tùy chọn phân quyền truy cập để hạn chế nhân viên thực hiện các thao tác không mong muốn như hủy bàn, huỷ hoá đơn, huỷ món…
 • Quản lý khách hàng – hội viên: Quản lý thông tin khách hàng – tích điểm hội viên dựa trên các thông tin như họ tên, số điện thoại khách hàng… Giúp gia tăng giá trị vòng đời khách hàng sử dụng dịch vụ
phan mem quan ly hoa hong nhan vien ban le 01

 • Quản lý kho hàng đơn giản: Quản lý các hoạt động nhập kho – xuất bán hàng chặt chẽ, hạn chế hao hụt, sai sót hoặc tình trạng nhân viên “cầm nhầm” hàng trong kho
 • Quản lý chuỗi cửa hàng: Quản lý toàn bộ chuỗi hệ thống cửa hàng bằng 1 tài khoản quản lý duy nhất. Giúp bạn truy xuất toàn bộ dữ liệu bán hàng ở từng chi nhánh nhanh chóng, chính xác
 • 30 biểu đồ báo cáo từ xa: Quản lý toàn bộ các thông tin kinh doanh, hàng tồn, báo cáo nhân viên từ xa ngay trên điện thoại
 • Đa dạng thương thức thanh toán: Phần mềm PosApp hỗ trợ đa dạng nhiều phương thức thanh toán không tiền mặt cho cửa hàng như thanh toán bằng cách quét mã QR từ các ví điện tử thông dụng như Momo, VNPay, ZaloPay,… hay thanh toán bằng cách quẹt thẻ ngân hàng ATM nội địa, Visa / Mastercard,….
may pos quet the nhan order

Bước 9: Quảng bá cho quán cà phê

Hiện nay có nhiều cách để quảng bá một cách tối ưu chi phí cũng như các cách sau:

 • Phát tờ rơi quảng cáo.
 • Truyền thông bằng miệng.
 • Thực hiện các chương trình khuyến mãi, tặng voucher.
 • Quảng cáo quán caphe của bạn trên các trang mạng xã hội như Facebook, TikTok,..
 • Dán băng rôn ở trước mặt bằng quán để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Một số mẫu quán cafe dưới 100 triệu

mo hinh cafe acoustic

Mô hình cafe acoustic

mo hinh cafe san thuong

Mô hình cafe sân thượng

mo hinh cafe sach


Mô hình cafe sách

mo hinh cafe nha kinh

Mô hình cafe nhà kính

Trên đây là toàn bộ thông tin về mô hình quán cafe 100 triệuchuquan.vn tổng hợp được. Hy vọng sau khi đọc bài viết, các bạn sẽ hiểu rõ rõ hơn và có thể tự tin đầu tư vào mô hình kinh doanh này.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Liên hệ chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Similar Posts