Cách đăng ký chạy ShopeeFood Online chi tiết cho tài xế 2023

ShopeeFood (trước đây là Now) là ứng dụng thu hút rất nhiều tài xế đăng ký. Nếu bạn đang thắc mắc cách đăng ký chạy ShopeeFood như thế nào? Trong bài viết này, Chủ Quán sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký trở thành đối tác chạy ShopeeFood dễ dàng và thành công.

Việc đăng ký bán hàng trên các ứng dụng giao đồ ăn như ShopeeFood là xu hướng tất yếu để mở rộng kinh doanh của các nhà hàng, quán ăn. Tuy nhiên, để quản lý hiệu quả đơn hàng online, nhà hàng cần có máy tính tiền và phần mềm hỗ trợ.

ShopeeFood app giao thức ăn phổ biến tại Việt Nam

Những lợi ích khi đăng ký chạy ShopeeFood

ShopeeFood, ứng dụng giao thức ăn phổ biến tại Việt Nam, hiện tại đang được nhiều người dùng tin cậy và ưa chuộng. Đây là dự án do Sea Group – một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Đông Nam Á – đầu tư.

Nếu bạn chọn trở thành tài xế ShopeeFood, dưới đây là một số lợi ích bạn sẽ nhận được:

Thu nhập hàng tháng lớn, cùng với các chương trình thưởng đặc biệt khác dành riêng cho tài xế của ShopeeFood;

Độc lập và linh động trong công việc: Chỉ cần mở ứng dụng, chấp nhận đơn hàng và giao đến nơi cần thiết. Nếu bạn muốn nghỉ, chỉ cần tắt ứng dụng.

Được hưởng lợi từ các chương trình đào tạo chuyên nghiệp: Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký trở thành tài xế ShopeeFood, bạn sẽ có cơ hội tham gia các khóa học giúp nâng cao kỹ năng cá nhân.

Hỗ trợ từ tổng đài: Khi bạn mở ứng dụng để làm việc, nhân viên tổng đài sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong việc giải quyết các tình huống phát sinh mà bạn không thể tự xử lý.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên shopeefood

Các bước đăng ký chạy ShopeeFood online cho tài xế

Để đăng ký làm tài xế ShopeeFood thành công, bạn thực hiện qua 6 bước sau:

Bước 1: Đăng ký thông tin cá nhân

Đầu tiên, hãy truy cập website: https://shopeefood.vn/tuyen-dung và hoàn tất thông tin yêu cầu. Sau khi đã điền đủ, nhấn “đăng ký” để gửi thông tin.

dang ky thong tin ca nhan

Tiếp theo, bạn sẽ cần cung cấp số điện thoại và nhập mã xác thực được gửi đến số điện thoại đã khai báo. Sau đó, chọn “Tiếp tục”.

nhap ma code gui ve sdt dang ky shopeefood

 Bước 2: Thực hiện bài kiểm tra 10 câu hỏi

Bạn sẽ được yêu cầu làm một bài kiểm tra đơn giản gồm 10 câu hỏi không giới hạn thời gian. Đừng lo lắng, hầu hết tài xế đều đạt và vượt qua bài kiểm tra này. Hãy cẩn thận suy nghĩ và đọc kỹ trước khi trả lời. Sau khi xác thực, chọn “Làm bài Test”.

làm bài test

Nếu bạn đạt 7/10 điểm trở lên, bạn sẽ qua được bài kiểm tra. Nếu dưới 6/10, hãy kiểm tra email để làm bài kiểm tra lại.

điền thông tin và trả lời câu hỏi

Bước 3: Nhận email hẹn lên văn phòng

Sau khi hoàn thành và đạt yêu cầu, ShopeeFood sẽ gửi tin nhắn nhắc bạn kiểm tra email. Khoảng 5 phút sau, email thông báo bạn đã qua bài kiểm tra sẽ được gửi tới. Bạn chỉ cần chờ email tiếp theo để bổ sung hồ sơ.

nhan email trung tuyen tu shopeefood

Bước 4: Nhận hợp đồng điện tử qua email và chuẩn bị hồ sơ

Trong vòng 4-5 ngày sau khi nhận được email thông báo, ShopeeFood sẽ gửi cho bạn hướng dẫn để hoàn tất các thủ tục đăng ký. Trước khi đến văn phòng, bạn cần hoàn thành các thông tin này và gửi cho ShopeeFood.

Khi hoàn tất thông tin, bạn cần kết nối ShopeePay với tài khoản ngân hàng của mình. Các giấy tờ và chi phí bạn cần chuẩn bị bao gồm.

Bước 5: Liên kết ví ShopeePay với ngân hàng và các giấy tờ cần thiết

Khi hoàn tất thông tin, bạn cần kết nối ShopeePay với tài khoản ngân hàng của mình. Các giấy tờ và chi phí bạn cần chuẩn bị bao gồm:

Tiền ký quỹ: Không bắt buộc từ phía Shopee;

Phí mua đồng phục và phụ trợ công việc: 450.000đ, bao gồm 01 áo khoác ShopeeFood, 01 túi giữ nhiệt ShopeeFood và 01 nón bảo hiểm. Các chi phí và vật dụng này không được hoàn lại khi bạn kết thúc hợp tác với ShopeeFood;

Chứng minh nhân dân gốc để xuất trình tại buổi gặp;

01 lý lịch tư pháp, bằng lái xe bản gốc, cavet xe, hộ khẩu hoặc KT3: Các thông tin này sẽ được bổ sung qua hình ảnh sau 30 ngày làm việc.

Bước 6: Lên trực tiếp văn phòng ShopeeFood đại diện

đồng phục quy chuẩn được cấp khi len van phong dai dien

Cuối cùng, ShopeeFood sẽ gửi email mời bạn đến văn phòng. Email này sẽ bao gồm địa chỉ, thời gian và người liên hệ. Tại buổi gặp, bạn sẽ cung cấp hồ sơ cần thiết, đóng phí mua đồng phục, tham gia buổi đào tạo và kiểm tra sau đào tạo.

Tài khoản của bạn sẽ được thành công kích hoạt vậy là bạn đã chính thức trở thành đối tác của Shopefood. Hãy nhớ bổ sung hồ sơ, thủ tục nếu còn thiếu.

Gợi ý: Kinh nghiệm bán hàng trên baemin

Kinh nghiệm đăng ký chạy ShopeeFood

kinh nghiem chay shopeefood

Sau khi đã đăng ký thành công làm Shipper cho ShopeeFood, việc quan trọng tiếp theo là nắm bắt được cách để chạy đơn hàng một cách hiệu quả. Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn tối ưu hóa công việc này:

Khung giờ nổ đơn vèo vèo

Khoảng thời gian từ 11:30 đến 13:00 chiều là giai đoạn có nhiều đơn hàng nhất do đây là thời điểm mọi người tại các công ty, doanh nghiệp nghỉ ăn trưa. Việc làm việc trong những khung giờ này sẽ giúp tăng thu nhập.

Ưu tiên chạy đơn gần tài xế

Ở những thành phố lớn như Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng lượng đơn hàng hàng ngày rất lớn, đặc biệt ở các khu vực có nhiều văn phòng và cơ quan. Nên ưu tiên nhận đơn hàng trong phạm vi dưới 2km, bởi vậy số đơn hàng bạn nhận mỗi ngày sẽ tăng lên.

Nếu các đơn hàng trong phạm vi ngắn quá ít, bạn nên xem xét việc nhận thêm các đơn hàng ở khoảng cách xa hơn để tăng thêm thu nhập.

Chọn nhà hàng nhanh và uy tín

Với những bác tài  đã có kinh nghiệm làm việc với ShopeeFood,  họ sẽ biết những nhà hàng nào chuẩn bị món ăn nhanh và uy tín. Việc lựa chọn những nhà hàng này sẽ giúp tăng thu nhập và giảm thời gian chờ đợi.

Hạn chế giao hàng các tòa nhà cao tầng, chung cư

Hạn chế nhận đơn từ các tòa nhà cao tầng: Việc nhận đơn từ các tòa nhà cao tầng thường mất nhiều thời gian hơn do khách hàng phải chờ thang máy và di chuyển từ các tầng cao xuống. Do đó, để tiết kiệm thời gian, bạn nên hạn chế nhận đơn từ những nơi như vậy.

Những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn tối ưu hóa công việc và tăng thu nhập khi làm tài xế cho ShopeeFood.

Xem: Hướng dẫn bán hàng trên selly

Kết luận:

Đây là hướng dẫn đầy đủ và đơn giản về cách đăng ký chạy ShopeeFood cho tài xế mà POS365 đã cung cấp. Hy vọng thông tin chia sẻ từ chuquan.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình làm tài xế cho ShopeeFood và mang lại cho bạn những lợi ích hữu ích.

Một số câu hỏi thường gặp khi đăng ký chạy Shopeefood

Mức thu nhập khi chạy ShopeeFood có thể thay đổi tùy vào một số yếu tố như số lượng đơn hàng, khoảng cách giao hàng, thời gian làm việc và khu vực hoạt động.

Tuy nhiên, theo những chia sẻ từ một số tài xế, nếu làm việc đầy đủ và chăm chỉ, thu nhập hàng ngày có thể đạt từ 350.000 đến 500.000 VND, hoặc thậm chí cao hơn.

Cách tính thu nhập của Shipper ShopeeFood được thừa kế từ chính sách của Now trong quá khứ. Cụ thể, cách tính thu nhập cho các tài xế giao đồ ăn qua ứng dụng ShopeeFood như sau:

Tổng thu nhập = 90% phí giao hàng + Thưởng thu nhập

Nghĩa là ShopeeFood sẽ thu 10% phí giao hàng từ các tài xế. Cách tính phí giao hàng của ShopeeFood như sau:

Khoảng cách dưới 3km: 15.000đ

Mỗi 1km tiếp theo: 5.000đ/km

Ví dụ, nếu đơn hàng của bạn có phí giao hàng là 25.000vnđ, bạn sẽ giữ lại 22.500vnđ và ShopeeFood sẽ thu của bạn 2.500vnđ tiền phí giao hàng.

 Bao gồm phí mua đồng phục và phụ trợ công việc: 450.000đ, gồm 01 áo khoác nhận diện thương hiệu ShopeeFood, 01 túi giữ nhiệt ShopeeFood và 01 nón bảo hiểm. Các chi phí và vật dụng này không được hoàn lại khi bạn kết thúc hợp tác với ShopeeFood;

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý đơn hàng quán ăn online tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất.

lien he chung toi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *