Cách Làm Cafe Cốt Dừa Thơm Ngon Tại Nhà, Siêu Đơn Giản

Cách làm cafe cốt dừa như thế nào? Cafe cốt dừa là một thức uống độc đáo hòa quyện giữa hương vị của cafe và sữa dừa. Để tăng thêm hương vị thì có thể kết hợp cùng với một số loại Topping đi kèm như trân châu, sương sáo, thạch,… Như vậy, hãy cùng Chuquan.com tìm hiểu ngay “Cách làm cafe cốt dừa” thơm ngon tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!

Cách làm cafe cốt dừa nóng

cafe dua nong

Nguyên liệu pha cafe cốt dừa nóng

Dưới đây là một số nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi pha cafe cốt dừa đá:

  • 16 g cà phê xay.
  • 60 ml sữa đặc.
  • 80ml nước cốt dừa.
  • 30ml nước sôi.
  • dừa khô.

Dụng cụ cần chuẩn bị

Sau đây là một số dụng cụ cần thiết trong quá trình pha cafe cốt dừa:

  • Thìa
  • Ly lớn/bát
  • Bình đun nước
  • Bình lắc
  • Phin pha cà phê/Máy pha cafe
  • Máy xay sinh tố
  • Cốc

Công đoạn pha chế cà phê cốt dừa nóng

Bước 1: Pha chế cà phê

pha cafe

Pha bột cafe với nước sôi (Nếu là bột cafe pha sẵn). Nếu dùng cà phê bột lọc, nên tráng phin bằng nước sôi trước khi cho cà phê vào, khi cho cà phê vào từ từ nước sôi theo chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Tạo hỗn hợp sữa nước cốt dừa

hon hop sua dua

Trộn nước cốt dừa và sữa đặc cho đến khi mịn.

Bước 3: Tạo bọt cafe

tao bot cafe

Lắc đều cafe cho đến khi thấy sủi có màu nâu nhạt là được

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa dừa vào cafe

Rót cà phê vừa mới lắc vào cốc, để ấm khoảng 30 giây rồi cho hỗn hợp cốt dừa và sữa đặc vào.

Xem thêm: Cách làm cafe muối đơn giản

Cách làm cà phê cốt dừa đá

cafe sua dua da

Nguyên liệu

Để có thể pha một ly cafe cốt dừa nóng ngon thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

  • 60 ml sữa đặc.
  • Đá bào hoặc đá viên nhỏ.
  • Mứt trái cây hoặc dừa khô.
  • 25g (khoảng 3 thìa nhỏ) bột cà phê nguyên chất sạch.
  • 80ml nước cốt dừa.

Dụng cụ

Dụng cụ để pha cafe bao gồm:

  • Thìa
  • Ly lớn/bát
  • Bình lắc
  • Phin pha cà phê/Máy pha cafe
  • Máy xay sinh tố
  • Cốc

Các bước pha cà phê cốt dừa đá

Bước 1: Pha cafe

pha ca phe

Cho khoảng 30ml nước nóng và bột cà phê vào máy pha cà phê và nhấn nút là xong. Nếu không, bạn có thể sử dụng phương pháp trộn truyền thống bằg bộ lọc. Khi pha bằng phin, pha cà phê với 30ml nước nóng khoảng 93°C, sau khoảng 1-2 phút cho thêm khoảng 50ml nước vào phin và đợi chiết xuất cà phê.

Bước 2: Xay hỗn hợp sữa và nước cốt dừa

xay hon hop sua dua

Cho sữa đặc và nước cốt dừa vào máy xay sinh tố, thêm đá và xay. Nếu muốn thu được hỗn hợp sánh mịn như tuyết, bạn cần sử dụng máy xay sinh tố công suất lớn và xay trong thời gian dài mới thu được thành phẩm mịn.

Bước 3: Tạo bọt cà phê

tao bot cafe

Đổ cà phê đã pha vào bình lắc và lắc đều. Lắc đều và mạnh cho đến khi hỗn hợp đặc, mịn và có màu nâu nhạt ở trên. Nếu không có bình lắc, bạn có thể dùng chai nhựa sạch để thay thế. Sau đó rót cà phê vừa mới lắc vào ly.

Bước 4: Đổ hỗn hợp nước cốt đặt vào phần cafe

do cot dua vao cafe

Khi rót nên rót nhẹ nhàng và đều tay để không còn bọt khí. Ở bước này, bạn cần tạo lớp nước cốt dừa bắt mắt.

Bước 5: Trang trí ly cafe cốt dừa để hoàn tất

Dừa khô hay mứt trái cây là những nguyên liệu bạn có thể cân nhắc dùng để trang trí.

Lưu ý khi pha cafe cốt dừa

Pha cà phê sữa dừa rất dễ nhưng để thức uống này trở nên thơm ngon và bắt mắt hơn trong mắt thực khách thì bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề dưới đây:

  • Điều chỉnh lượng nguyên liệu phù hợp theo khẩu vị của thực khách.
  • Đồ trang trí làm giảm tính thẩm mỹ và hương vị của tách cà phê của bạn không nhất thiết phải quá to hoặc có quá nhiều thứ trên cốc cà phê của bạn.
  • Một lưu ý nhỏ về hỗn hợp sau khi xay sẽ có rất nhiều nước chảy ra từ đá. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho khoảng 5-6 viên đá vào và xay thêm trong vòng 15-20 giây. Hỗn hợp nước cốt dừa sẽ hoàn thiện hơn.

Tại sao nhiều người yêu thích cà phê cốt dừa?

Cà phê cốt dừa hay còn gọi là cà phê cốt dừa là sự hòa quyện tinh tế giữa vị ngọt vừa phải, vị béo của nước cốt dừa và cảm giác mát lạnh của kem. Với màu sắc bắt mắt, hương thơm ngọt ngào dễ chịu cùng vẻ ngoài bắt mắt, thức uống này đã nhanh chóng chinh phục nhiều thực khách.

Các loại topping uống kèm với cafe cốt dừa

Cà phê cốt dừa Hải Phòng là loại cà phê có bọt mịn. Trộn với nước cốt dừa để tạo thành một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó cho thạch đen, trân châu và dừa tươi nạo vào. Có thể cho thêm ít dừa khô nếu thíchBài viết trên đây Chuquan.com đã chia sẻ 2 cách làm cafe cốt dừa chi tiết, đầy đủ nhất. Hy vọng những nội dung mà chúng tôi đề cập có thể giúp bạn tự làm được cho mình 1 ly cafe cốt dừa thơm ngon nhất.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Liên hệ chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *