Cách Làm Cafe Muối Thơm Ngon Chuẩn Vị Huế

Cà phê muối là sự kết hợp tuyệt vời giữ vị ngọt của sữa, vị đắng của của cà phê và pha một chút vị mặn của muối tạo nên một hương vị đậm đà, thơm béo khó tả. Nếu bạn đang tìm cách làm cafe muối chuẩn Huế để bổ sung vào menu quán thì hãy cùng Chuquan.com khám phá nội dung bài viết bên dưới nhé!

Cafe muối là gì? Xuất xứ cà phê muối

cafe muoi

Cà phê muối là thức uống được pha chế từ cà phê, sữa đặc, sữa lên men và muối tinh. Vị mặn của ly cà phê nghe có vẻ “không hợp” với bạn nhưng thực chất lại làm tăng hương vị nồng nàn, làm dịu đi vị đắng của cà phê, bổ sung cho vị mặn ngọt của sữa.

Cà phê muối, chỉ mới xuất hiện ở Việt Nam khoảng chục năm trở lại đây, từ lâu đã được ưa chuộng với nhiều tên gọi trên thế giới. Các ghi chép cho thấy các thủy thủ, ngư dân và công nhân làm việc ở ngoài khơi đã nảy ra ý tưởng pha cà phê bằng nước biển trong những chuyến hải hành dài ngày khan hiếm nước ngọt, và cà phê vị muối biển ra đời.

Quán cà phê tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM đã bổ sung mốn cafe muối này vào thực đơn cùng với các món đặc trưng khác như cà phê trứng, cafe sữa, cafe nước cốt dừa.

Nguyên liệu làm cà phê muối

nguyen lieu lam cafe muoi

Để có thể làm ra được 1 ly cafe muối thơm béo thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

  • 20g bột cà phê
  • 70ml nước nóng
  • 10 – 20ml sữa đặc
  • 80 ml whipping cream
  • 2g muối
  • Dụng cụ để pha cà phê muối: Ấm đun nước, tô thủy tinh, ly sứ, ly thủy tinh, phin pha cà phê, máy đánh trứng, muỗng khuấy,…

Cách làm cafe muối Huế đậm vị

Bước 1: Pha cà phê

pha cafe

Bạn tiến hành pha cà phê bằng cách pha phin truyền thống, tráng phin cà phê bằng nước nóng để làm sạch phin. Khi thùng cà phê được ngâm, hạt cà phê sẽ nở đều.

Cho 25g cà phê xay vừa vào phin, lắc nhẹ để bã cà phê dần đều rồi đặt phin vào ly. Đầu tiên, đổ 45ml nước sôi lên toàn bộ bề mặt cà phê. Khi bã cà phê hút ẩm và nở đều, dùng nắp ép cà phê với lực vừa phải.

Tiếp tục rót 50ml nước nóng, đậy nắp chờ cà phê nhỏ giọt. Sử dụng nước nóng khoảng 95 độ để tránh hạt cà phê bị cháy và mất vị ngon của cà phê.

Bước 2: Cách làm kem muối thơm béo

lam kem muoi

Cho 200ml Kem béo và 5g muối tinh vào cốc định lượng. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trong 2-3 phút. 

Bước 3: Tiến hành pha cafe

pha cafe

Sau khi cà phê được pha, tháo phin và thêm 25ml sữa đặc. Tiếp theo, rót từ từ 15-20ml kem mặn vào cốc cà phê của bạn. Rắc một ít bột ca cao lên bề mặt đồ uống của bạn để trông ngon hơn.

Bước 4: Hoàn thiện và thưởng thức cafe muối

hoan thien cafe muoi

Khi uống dùng muỗng khuấy đều và thêm đá viên tùy vào sở thích uống nóng hay lạnh của bạn. Món cà phê muối thơm ngon với vị mặn đậm đà đã sẵn sàng, mời bạn thưởng thức ngay thôi.

Video hướng dẫn cách pha cà phê muối thơm ngon

Lưu ý khi pha cafe muối thơm béo

Lựa chọn cafe nguyên chất

Cà phê ngon không chỉ phụ thuộc vào cách pha mà còn phụ thuộc vào chất lượng hạt cà phê. Tốt nhất, bạn nên sử dụng cà phê hạt nguyên chất mới rang sau 7-10 ngày với mức rang vừa. Không nên chọn cà phê rang quá lâu sẽ mất mùi thơm.

Chỉ xay hạt cà phê trước khi sử dụng. Tránh sử dụng cà phê xay sẵn vì nó có thể được tẩm hương liệu, hóa chất, v.v. Hương vị không còn tươi.

Hãy chọn mua cà phê của những thương hiệu uy tín, có thông tin chi tiết về nguồn gốc, xuất xứ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chuẩn bị dụng cụ

Có một bộ công cụ hoàn chỉnh trước khi bạn bắt đầu sẽ giúp công việc trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bạn không nhất thiết phải mua những dụng cụ đắt tiền nhưng nên chọn những dụng cụ bằng sứ, thủy tinh hoặc nhôm cứng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ly sứ cũng giữ nhiệt tốt hơn nên cà phê của bạn ngon hơn.

Tránh sử dụng vật liệu nhựa vì chúng có xu hướng tạo ra các chất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Tất cả các dụng cụ nên được tráng qua nước nóng trước khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh.

Tỷ lệ thành phần pha chế

Tỷ lệ muối, sữa và cà phê quyết định hương vị của thức uống. Nếu cho quá nhiều muối, vị mặn sẽ lấn át vị thơm của cà phê và vị béo của sữa. Ngược lại, quá nhiều cà phê hoặc sữa sẽ khiến thức uống có vị đắng hoặc rất mặn.

Hãy tham khảo công thức trong bài viết và điều chỉnh lượng nguyên liệu sao cho phù hợp. Tuy nhiên, để cân bằng hương vị, vui lòng không thêm quá nhiều nguyên liệu.

Hỏi – Đáp về cafe muối

Uống cà phê muối có tác dụng gì?

Một lượng cà phê phù hợp mang lại nhiều tác động tích cực cho cơ thể như cải thiện khả năng tập trung, giảm căng thẳng và đặc biệt là giúp giải phóng adrenaline để giảm lượng chất béo mà cơ thể hấp thụ ngày càng tăng.

Ngoài hoạt chất chống oxy hóa, cà phê còn chứa các vitamin B2, B3 và B5 giúp da luôn mịn màng và tươi sáng.

 Tại sao phải thêm muối vào cafe?

Thành phần chính của muối là Natri Clorua có tác dụng trung hòa được vị đắng rất tốt. Chính vì vậy, muối có tác dụng làm giảm bớt vị đắng của cafe.

Khi sử dụng cafe đen đá sữa đặc hay sữa tươi có thể làm tăng lượng đường khiến bạn dễ tăng cân. Chính vì vậy, sử dụng muối ăn thay thế giúp giảm vị đắng và chua cà phê không gây béo.

Dụng cụ sử dụng để pha cafe muối là gì?

Ấm siêu tốc, phin cà phê, máy đánh trứng, ca đánh sữa, thìa khuấy, ly thủy tinh… Chuquan.com chia sẻ cách làm cafe muối chi tiết nhất. Hy vọng những nội dung mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp bạn biết thêm một công thức đồ uống độc lạ và biết được cách pha chế một ly cafe muối chất lượng đãi bạn bè.

Bạn đang tìm kiếm phần mềm quản lý quán cafe tốt nhất? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất!

Liên hệ chúng tôi

Hoặc gọi trực tiếp đến số Hotline: 1900.3016 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *