Chia Sẻ Kinh Doanh Khu Vui Chơi Trẻ Em Cho Người Mới Bắt Đầu

Hiện tại “Kinh doanh khu vui chơi trẻ em” đang là một trong những mô hình có cơ hội phát triển mạnh trong tương lai. Nếu bạn đang muốn kinh doanh khu vui chơi trẻ em bao gồm thú nhún, câu cá,… mà vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, chi phí bao nhiêu là đủ. Thì bài viết dưới đây của chuquan.vn sẽ là một giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

kinh doanh khu vui choi tre em co de khong

Tại sao khu vui chơi trẻ em đáng để đầu tư

Trẻ em rất hiếu động và thường rất hứng thú với những trò chơi vui nhộn. Sân chơi trẻ em là nơi quy tụ các trò chơi khác nhau trong một không gian. Tại đây các bé có thể thoải mái vui chơi và tham gia các trò chơi yêu thích, từ trò chơi vận động đến trò chơi trí tuệ.

Không chỉ trẻ em mà cả cha mẹ cũng yêu thích. Bởi nó giúp trẻ lớn lên một cách toàn diện nhất, gắn kết tình cảm gia đình và đặc biệt là hình thành kỹ năng giao tiếp xã hội. Sân chơi cho trẻ em hiện đang được phát triển theo hai dạng:

 • Sân chơi trẻ em được tìm thấy trong các ngôi nhà điển hình như trung tâm thương mại, chung cư, đại siêu thị ở nông thôn và thành thị. Nơi này tập trung chủ yếu vào game di động và trò chơi điện tử.
 • Khu vui chơi trẻ em trong nhà thường có sức chứa lên đến 1000 khách.
 • khu vui chơi trẻ em ngoài trời kết hợp dịch vụ du lịch trong công viên, vườn thú. Hình thức sân chơi này giúp trẻ hòa mình vào thế giới tự nhiên và học hỏi những kiến ​​thức mới về con vật, cây cối…

Hiện nay, sân chơi trẻ em đang rất thiếu về số lượng và yếu về chất lượng, vì vậy các ý tưởng kinh doanh sân chơi trẻ em có rất nhiều cơ hội phát triển, có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền, khoản đầu tư ít rủi ro và có thể sinh lời lâu dài. Tuy nhiên, để kinh doanh lĩnh vực này hiệu quả cần kết hợp yếu tố “địa lợi, nhân hòa” mà yếu tố địa lý chi phối rất nhiều.

Xem Thêm: Mô hình kinh doanh đa cấp là gì

Kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em

kinh nghiem kinh doanh khu vui choi tre em

Nghiên cứu thị trường

Người sử dụng dịch vụ kinh doanh công viên giải trí của bạn là trẻ em và chính cha mẹ và người giám hộ của trẻ là người trả tiền cho dịch vụ. Do đó, để bắt đầu ý tưởng kinh doanh sân chơi trẻ em, trước tiên bạn phải phân tích thị trường trò chơi và giải trí dành cho trẻ em tại địa phương.

Dành thời gian phân tích xu hướng phát triển nhà ở, tỷ lệ sinh, tỷ lệ gia đình trẻ có con nhỏ trong khu vực kinh doanh và mức thu nhập của họ. Ngoài ra, cũng nên khảo sát ý kiến ​​của các bậc cha mẹ có con nhỏ để có thể đánh giá nhu cầu tiêu dùng của người dân địa phương một cách khách quan nhất.

Ngoài ra, các đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp tại địa phương cũng cần được phân tích. Trong một lĩnh vực kinh doanh đã có nhiều sân chơi sôi động, việc đầu tư vốn và gia nhập thị trường trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Lập kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em

Trước khi bắt đầu xây dựng khu vui chơi trẻ em, bạn cần lập kế hoạch kinh doanh thật kỹ càng. Kế hoạch này bao gồm việc tìm kiếm mặt bằng, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, xác định vốn đầu tư ban đầu và hoàn tất thủ tục pháp lý. Bạn cũng cần lên ý tưởng thiết kế và trang trí khu vui chơi, cùng với việc lên kế hoạch tiếp cận khách hàng.

Dựa trên dữ liệu phân tích thị trường ở trên, chúng tôi đã chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh chi tiết cho khu vui chơi trẻ em. Ngoài ra, bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia tư vấn và người thân, bạn bè có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để bổ sung vào kế hoạch kinh doanh của mình một cách thực tế và hiệu quả.

Lựa chọn mô hình kinh doanh

Khu vui chơi trẻ em có hai mô hình: trong nhà và ngoài trời, phù hợp ở quê, nông thôn và thành phố. Chọn mô hình và cách kinh doanh phù hợp với khả năng và tiềm lực kinh tế của bạn.

Khu vui chơi trẻ em trong nhà

Khu vui chơi trong nhà tiện lợi để tìm mặt bằng, có thể kết hợp với trung tâm thương mại, trường học, siêu thị,… Với diện tích khoảng 100 – 200 m2 và vốn khoảng 300 triệu, bạn có thể mở khu vui chơi trẻ em mini trong nhà và thu hồi vốn nhanh hơn.

Khu vui chơi trẻ em ngoài trời

hu vui chơi ngoài trời tận dụng điều kiện tự nhiên, cho trẻ khám phá thiên nhiên và thoải mái hơn. Tuy nhiên, cần diện tích rộng và nhiều cây xanh, đòi hỏi chi phí đầu tư ban đầu lớn và mất nhiều thời gian. Kế hoạch mở khu vui chơi trẻ em ngoài trời sẽ tiêu tốn nhiều chi phí khác trong thời gian dài. Đầu tư nhiều thì lợi nhuận càng cao.

Chi phí đầu tư khu vui chơi trẻ em bao nhiêu

Chi phí mở sân chơi trẻ em bao nhiêu tùy thuộc vào hướng kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, nhìn chung chi phí mở khu vui chơi dao động từ 300 triệu đến 1 tỷ đồng. Đây là chi phí cơ bản để sản xuất và lắp đặt mô hình trò chơi, ánh sáng, điều hòa không khí và các thiết bị cần thiết khác.

chi ơhi dau tu khu vui choi tre em bao nhieu

Thiết kế khu vui chơi trẻ em

 • Thiết kế sân chơi sáng tạo, hấp dẫn, kích thích trẻ em ở nhiều lứa tuổi khác nhau.
 • Sử dụng màu sắc tươi sáng và lắp đặt các mô hình trò chơi đa dạng, có tính kết nối cao.
 • Thiết kế và trang trí từng trò chơi theo một chủ đề nhất định để tạo sự tò mò và thu hút sự chú ý của trẻ.
 • Bố trí khu ngồi nghỉ, thư giãn cho cha mẹ, phụ huynh của trẻ.
 • Hợp tác với các nhà sản xuất sân chơi hoặc đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp để tạo ra sự khác biệt.

Tìm nhà sản xuất thiết bị đồ chơi uy tín phù hợp

Tìm nhà sản xuất thiết bị đồ chơi uy tín phù hợp bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Tìm kiếm nhà sản xuất sân chơi phù hợp, giá tốt

Bước 2: Sử dụng kinh nghiệm kinh doanh khu vui chơi trẻ em hiệu quả để tìm kiếm nhà sản xuất đồ chơi thông qua các mối quan hệ cá nhân, bạn bè hoặc tìm thông tin trên internet

Bước 3: Đánh giá và lựa chọn những nhà sản xuất, cung cấp thiết bị tin cậy, phù hợp cho mình thông qua báo giá khu vui chơi trẻ em trong nhà của từng đơn vị.

Tiếp thị, quảng cáo khu vui chơi trẻ em

Thời gian đầu khai trương, bạn có thể áp dụng các chương trình cao cấp như giảm giá vé và tặng bóng bay, đồ chơi. Quảng cáo bằng tờ rơi và áp phích ngay trước khi khai trương công viên giải trí. Bạn cũng cần liệt kê và tính toán cụ thể các hạng mục quảng cáo, in tờ rơi, thiết kế banner và phân bổ ngân sách sao cho phù hợp.

Xem Thêm: Hướng dẫn kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Một số câu hỏi liên quan khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em

mot so cau hoi lien quan ve kinh doanh khu vui choi danh cho tre

Cần bao nhiêu vốn để kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở quê?

Không thể trả lời chính xác câu hỏi này bởi kinh phí để vận hành một sân chơi trẻ em ở nông thôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như diện tích sân chơi, số lượng trang thiết bị, chi phí thuê đất xây dựng. , chi phí quản lý, chi phí marketing,… Tuy nhiên, việc tính toán và hoạch định vốn đầu tư một cách chi tiết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mức tài chính cần có để kinh doanh khu vui chơi trẻ em ở nông thôn.

Lợi ích khi kinh doanh khu vui chơi trẻ em là gì?

Lợi ích của việc vận hành sân chơi trẻ em bao gồm tạo thu nhập ổn định, tiềm năng phát triển lớn, cải thiện cuộc sống và vui chơi của trẻ em, đồng thời đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của khu vực.

Nhược điểm khi mở khu vui chơi trẻ em tại nông thôn?

Việc mở sân chơi cho trẻ em ở nông thôn cũng có những bất lợi:

 • Không đủ khách hàng: Nông thôn thường có ít trẻ em hơn thành thị nên khả năng thu hút khách hàng có thể bị hạn chế.
 • Khó xác định đối tượng: Ở khu vực nông thôn, đối tượng mà sân chơi dành cho trẻ em nhắm đến có thể rất đa dạng và khó định hình, từ trẻ em đến người lớn tuổi.
 • Thiếu cạnh tranh: Ít có sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ở khu vực nông thôn, nơi có ít sân chơi cho trẻ em hơn, nhưng lại

Lợi nhuận kinh doanh khu vui chơi cho trẻ em bao nhiêu?

Khả năng sinh lời của việc kinh doanh sân chơi cho trẻ em phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm quy mô, mô hình kinh doanh, địa điểm, chi phí vận hành và sự cạnh tranh. Không có số liệu chính thức về lợi nhuận trung bình của ngành này, nhưng với cách quản lý và kinh doanh hiệu quả, lợi nhuận có thể đạt mức ổn định và rất cao.

Bài viết trên đây chuquan.vn đã chia sẻ quy trình kinh doanh khu vui chơi trẻ em chi tiết nhất. Bao gồm, chi phí, lợi nhuận thu được bao  nhiêu?. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *